Hợp đồng tương lai Dow Jones và Bitcoin đều không tạo được niềm tin khi Mỹ kỷ niệm ngày lễ thị trường

Thị trường chứng khoán Mỹ đóng cửa hôm nay để kỷ niệm ngày lễ Martin Luther King Jr., nhưng hợp đồng tương lai của Dow Jones có dấu hiệu suy giảm sau khi tăng trưởng của Trung Quốc giảm xuống mức thấp gần ba thập kỷ. Thị trường tiền mã hóa, vốn chưa bao giờ nghỉ dưỡng sức, cũng vẫn giảm giá sau đợt pullback vào Chủ nhật, khiến giá Bitcoin dao động gần mốc 3,500 đô la.

Cả hợp đồng tương lai Dow Jones và giá Bitcoin đều không tạo được niềm tin khi thị trường bước vào một tuần mới. | Nguồn: Shutterstock

Hợp đồng tương lai Dow Jones giảm khi Trung Quốc xác nhận tăng trưởng kinh tế chậm lại

Tính đến 9:15 sáng ET, hợp đồng tương lai Dow Jones đã giảm 96 điểm sau khi tiết lộ mức lỗ ba chữ số trước đó trong phiên giao dịch, với mức sụt giảm 87.35 điểm vào ngày khai mạc hôm thứ Ba. Hợp đồng tương lai S&P 500 và Nasdaq cũng ghi nhận sự sụt giảm vào thứ Ba.

Dow Jones (màu xanh), S&P 500 (màu đỏ) và Nasdaq (màu cam) đều ghi nhận giao dịch giảm trong ngày nghỉ của thị trường chứng khoán Mỹ vào thứ Hai.

Thứ Sáu tuần trước, ba chỉ số thị trường chứng khoán lớn của Mỹ đều tăng ít nhất 1%, với Dow tăng mạnh lên mức tăng 336.25 điểm, đóng cửa ở mức 24,706.35.

Tuy nhiên, vào thứ Hai, các thị trường tương lai đã gặp sự cố sau khi Trung Quốc công bố dữ liệu cho thấy nền kinh tế của nước này đã tăng 6.6% trong năm 2018, mức thấp nhất trong gần ba thập kỷ.

Phiên bản tiếng Anh của Global Times đã ca ngợi tốc độ tăng trưởng, lưu ý rằng nó hơi vượt quá mức 6.5% mà các quan chức đã đặt ra mục tiêu hàng năm vào đầu năm. Các ấn phẩm cáo buộc rằng sự tăng trưởng GDP cho thấy khả năng phục hồi của nền kinh tế Trung Quốc trong bối cảnh căng thẳng thương mại kéo dài với Mỹ và nhu cầu toàn cầu yếu hơn.

Tuy nhiên, bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc, phản ứng có vẻ tiêu cực hơn. Mặc dù dữ liệu phần lớn khớp với những gì các nhà kinh tế đã dự đoán, tuy nhiên nó đã xác nhận rằng nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang phát triển chậm lại. Ngoài việc là năm thứ tư liên tiếp Trung Quốc đạt sự phát triển GDP chưa tới 7%, GDP của năm 2018 thể hiện mức tăng trưởng thấp nhất kể từ năm 1990.

Các nhà phân tích kết hợp thông qua dữ liệu kinh tế của Trung Quốc đã tìm thấy một số điểm tích cực, bao gồm cả sự gia tăng hàng tháng về sản lượng công nghiệp và doanh số bán lẻ trong tháng 12. Tuy nhiên, để ngăn chặn một bước ngoặt, thị trường chứng khoán sẽ mở cửa thấp hơn khi giao dịch tiếp tục vào thứ Ba.

Các trader xác nhận giá Bitcoin dưới mức ‘GTFO’

Bitcoin và các loại tiền mã hóa lớn khác cũng đã khiến phe bò thất vọng trong phần đầu của phiên giao dịch hàng tuần, với tổng vốn hóa thị trường giảm 5 tỷ đô la từ mức cao trong ngày Chủ nhật.

Mark Dow, một cựu chuyên gia kinh tế của IMF và là một nhà đầu tư tiền mã hóa nổi tiếng, đã xác nhận rằng giá Bitcoin đã đạt đến cấp độ GTFO của mình – điểm mà động lực kỹ thuật của tài sản rất kém mà ngay cả phe bò hăng hái nhất cũng phải đầu hàng.

Không phải mọi nhà phân tích kỹ thuật đều có tâm lý tiêu cực với Dow, nhưng tâm lý ngắn hạn rất kém trên bảng, và nhiều trader tin rằng giá Bitcoin có thể kiểm tra mức giá thấp năm 2018 của nó tại 3,122 đô la trước khi sụt giảm mạnh.

Tính đến thời điểm viết bài, Bitcoin đã giao dịch ở mức 3,537 đô la trên Bitstamp, ghi nhận mức lỗ khoảng 5% kể từ thứ Bảy và 1.39% kể từ thứ Hai tuần trước.

Giá Bitcoin đang ở trong vùng nguy hiểm, ít nhất là theo Mark Dow.

Phần lớn các loại tiền mã hóa có vốn hóa lớn khác cũng chứng kiến ​​sự sụt giảm hàng tuần, mặc dù một số ít trong đó – bao gồm cả TRON ​​và Cardano – đã cố gắng đảm bảo mức tăng hàng tuần khoảng 3%. Một ngoại lệ là Binance Coin (BNB), đã tăng 10.61% trong suốt tuần sau khi sàn giao dịch Binance mua và đốt cháy loạt token BNB khác bằng cách sử dụng một phần lợi nhuận hàng quý của công ty.

Theo onet.vn/CCN

Xem thêm:

Cập nhật giá 22/1: Thị trường Crypto vẫn sideways

Apollo (APL) có phải là một Scam?

TRON sẽ Airdrop token BTT cho những ai nắm giữ TRX từ tháng 2 năm 2019 đến năm 2025