Hợp đồng tương lai Ethereum sắp xuất hiện? CFTC yêu cầu công chúng bàn luận trên mạng ETH

Ủy ban giao dịch hàng hóa kỳ hạn (CFTC) đã đưa ra Yêu cầu thông tin (Request for Information – RFI) yêu cầu bàn luận và phản hồi công khai để giúp cơ quan hiểu rõ hơn về Ether và blockchain Ethereum khi tìm cách mở rộng cơ sở kiến ​​thức về tiền mã hóa của mình ngoài bitcoin.

Trong một thông cáo báo chí ngày 11 tháng 12, cơ quan quản lý tuyên bố rằng họ đang tìm kiếm phản hồi để thông báo về tính chất, cơ chế hoạt động, công nghệ và thị trường đối với các đồng tiền mã hóa ngoài bitcoin, vốn trong lịch sử đã thống trị các cuộc thảo luận.

RFI sẽ chấp nhận các câu trả lời trong 60 ngày sau khi được công bố trong Cục đăng kiểm liên bang. Làm rõ những gì mà lời yêu cầu tìm kiếm thông tin mong muốn nhận được, một đoạn trích từ thông báo có nội dung:

Trong một Yêu cầu thông tin (RFI) sẽ được công bố trong Cục đăng kiểm liên bang, CFTC đang yêu cầu các bàn luận và phản hồi công khai về một loạt các câu hỏi liên quan đến công nghệ cơ bản, cơ hội, rủi ro, cơ chế hoạt động, trường hợp sử dụng và thị trường, liên quan đến Ether và Mạng Ethereum. RFI cũng tìm hiểu về những điểm tương đồng và khác biệt giữa Ether và Bitcoin, cũng như các cơ hội, thách thức và rủi ro cụ thể của Ether.

Theo tuyên bố, thông tin thu thập được trong quá trình thực hiện sẽ được sử dụng để cải thiện ngân hàng kiến ​​thức CFTC trên chủ đề tiền mã hóa, để xác định và quản lý hiệu quả khi không gian tiếp tục phát triển. Dữ liệu và phản hồi được thu thập cũng sẽ được sử dụng để thông báo cho các hoạt động LabCFTC, sáng kiến ​​của cơ sở Fintech nhằm mục đích thu hẹp khoảng cách giữa cơ quan quản lý và các nhà đổi mới tài chính.

Dự đoán về hợp đồng tương lai ETH

Thông báo có thể là một gợi ý về các hoạt động sơ bộ của khung giao dịch hợp đồng tương lai Ether. Cho đến thời điểm này, đồng tiền mã hóa duy nhất có giao dịch hợp đồng tương lai được quản lí là bitcoin – một tình trạng trong lịch sử đã thúc đẩy sự thống trị thị trường tiền mã hóa quá mức của nó. Vào tháng 11, CCN đã báo cáo rằng Nasdaq đang có kế hoạch giới thiệu một thị trường hợp đồng tương lai bitcoin chuyên dụng trước khi kết thúc quý 1 năm 2019 sau khi làm việc thông qua quy trình phê duyệt với CFTC.

Nếu hóa ra CFTC đang ở giai đoạn đầu khám phá sự chấp thuận cho hợp đồng tương lai Ether, thì điều này có thể có tác động tích cực đáng kể đến Ethereum sau khi XRP bị truất ngôi gần đây để trở thành đồng tiền mã hóa có mức vốn hóa thứ ba.

Theo lập trường ủng hộ đổi mới của CFTC, RFI là một trong những phương pháp mà nó triển khai để đảm bảo rằng hệ thống quản lý của họ không dẫn đến việc vượt quá sự đổi mới theo giảng viên luật của Đại học Arkansas Carol Goforth. Chủ tịch CFTC J. Christopher Giancarlo là một người ủng hổ đáng chú ý của tiền mã hóa, tuyên bố gần đây rằng tiền mã hóa sẽ “vẫn còn tồn tại”, cho dù nó có hay không thể vượt lên trên Đô la Mỹ như một loại tiền tệ dự trữ trên thế giới.

Nguồn: onet.vn/ccn

Xem thêm:

‘Cuộc cách mạng sẽ không thành công chỉ sau một đêm’: Đây là lý do tại sao Mike Novogratz không từ bỏ Bitcoin

BTC sẽ tăng cao hơn rất nhiều, người bị nghi là Satoshi Nakamoto cho biết

Bull-run Bitcoin tiếp theo không còn là vấn đề nếu, mà là khi nào?