Blog

Hormone giúp ngăn chặn sinh thiếu tháng

Dịch vụ Hosting Vps giá rẻ

VPS Việt Nam giá rẻ, cấu hình mạnh, ổn định. Được đặt tại Datacenter FPT. Giá chỉ từ 50k cùng nhiều phần quà hấp dẫn Nâng cấp dễ dàng, không tốn thêm phí Cam kết hoàn tiền ngay nếu không hài lòng . Đăng Ký : vps giá rẻ Ngay.
Follow Me
profile

Các nhà khoa học thuộc Trường Đại Học Glasgow, Anh quốc cho hay việc cho phụ nữ có thai dùng hormone Progesterone có thể giúp họ tránh được nguy cơ sinh thiếu tháng. Progesterone là hormone nữ do buồng trứng tạo ra và cung cấp bởi nhau thai với số lượng dồi dào trong thời gian bà mẹ mang thai.

Trẻ sinh thiếu tháng có nguy cơ chịu đựng nhiều bệnh tật (Ảnh: TTO)
Hàng năm ở nước Anh có khoảng 50.000 trẻ sinh thiếu tháng và chúng phải chịu đựng suốt đời những chứng bệnh mù lòa, điếc và bại não. Cứ 14 trẻ em chào đời thì một trẻ bị sinh non. Và hàng năm khoảng 3000 gia đình người Anh chịu nỗi đau mất con vì sinh thiếu tháng.

Giáo sư Jane Norman, trưởng nhóm nghiên cứu phát biểu: "Chúng tôi đang khảo sát các bà    mẹ mang thai ở Bệnh Viện Glasgow Royal. Những gì chúng tôi thu thập được sẽ giúp cứu sống hàng trăm sinh mạng trẻ thơ".

Trong việc sinh nở bình thường, tế bào bạch huyết hoạt động trong dòng máu và lưu chuyển đến tử cung khi người mẹ sinh con. Trong vài trường hợp, điều này diễn ra sớm hơn và các nhà khoa học tin rằng bạch huyết cầu giữ vai trò chủ chốt trong việc này.

Thí nghiệm ở các thai phụ cho thấy Progesterone có thể chặn đứng sinh non bằng cách  vô hiệu hoạt động của tế bào bạch huyết.

Các nhà nghiên cứu ước tính cần ngân quỹ 3 triệu bảng Anh để tài trợ cho dự án này.

KHANG LINH (Theo BBC NEWS )

]]>