Huobi công bố Stablecoin “Tất-cả-trong-Một” mới dành cho các Stablecoin (ngoại trừ Tether)

Sàn giao dịch tiền mã hóa Huobi công bố ngày hôm nay rằng nó đã tung ra stablecoin riêng của mình được gọi là HUSD.

“Tất cả trong một” Stablecoin

Huobi, hiện đang là công ty giao dịch tiền mã hóa lớn thứ ba về khối lượng giao dịch theo dữ liệu từ CoinMarketCap, đã công bố sự ra mắt stablecoin HUSD của riêng mình.

Theo Livio Weng, Phó chủ tịch tại Huobi:

    “Chúng tôi rất vui mừng thông báo sự ra mắt của HUSD, một giải pháp tất cả-trong-một stablecoin. Loại đầu tiên trên thị trường, HUSD cho phép bạn gửi tiền hoặc rút tiền với một loại bất kỳ trong số bốn loại stablecoin. Ví dụ, gửi vào PAX và rút USDC mà không mất phí chuyển đổi”.

Theo bản phát hành chính thức, giải pháp mới có ý định “loại bỏ sự cần thiết phải lựa chọn giữa nhiều loại stablecoin.”

Khi người dùng gửi bất kỳ loại stabelcoin nào vào tài khoản Huobi của mình, chúng sẽ được hiển thị là HUSD. Đồng thời, người dùng sẽ có thể rút bất kỳ loại stablecoin nào ngay sau khi số stablecoin cụ thể được xem là đủ trong số dư của họ.

Ví dụ, khi bạn nạp 1 PAX, nó sẽ hiển thị là 1 HUSD trong tài khoản của bạn, và bạn có thể rút 1 TUSD (không tính phí giao dịch trên blockchain) – Theo thông báo.

Điều này được cho là cũng sẽ giúp người dùng tiết kiệm khi họ đang chuyển đổi giữa các stablecoin khác nhau.

Tether ngồi ngoài cuộc chơi

Theo bản phát hành, giải pháp HUSD hoàn toàn mới này hiện chỉ hỗ trợ bốn loại stablecoin. Đáng chú ý là Tether (USDT) đã phải ngồi ngoài cuộc. Người dùng sẽ có thể đổi HUSD của họ cho Paxos Standard (PAX), True USD (TUSD), USD Coin (USDC) và Gemini Dollars (GUSD).

Mặc dù không bao gồm Tether, Huobi sẽ làm việc để thêm vào nhiều stablecoin hơn trong giải pháp HUSD của mình:

Chúng tôi mong muốn có thêm nhiều stablecoin tham gia vào hệ thống HUSD. Đồng thời, chúng tôi sẽ đánh giá các stablecoin hiện có trong hệ thống HUSD trên cơ sở thời gian thực, nếu stablecoin không đáp ứng được tiêu chuẩn kiểm soát rủi ro tương ứng, chúng tôi sẽ loại bỏ nó khỏi hệ thống HUSD”.

Nguồn: onet.vn/bitcoinist