Huobi ra mắt stablecoin phổ thông mang tên HUSD

Stablecoin tích hợp mới của sàn giao dịch Huobi

Huobi là một trong ba sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu thế giới với khối lượng giao dịch lên đến hàng trăm triệu USD mỗi ngày. Vừa qua sàn đã thông báo cho ra đời một stablecoin phổ thông mang tên HUSD. HUSD có thể hoán đổi với Đô la Gemini (GUSD), USD Coin (USDC) của Circle, True USD (TUSD) và Paxos Standard (PAX). Ngày ra mắt chính thức của HUSD là ngày 22/10 sắp tới.

Mục tiêu của Huobi với HUSD là loại bỏ vấn đề lựa chọn giữa nhiều stablecoin khác nhau, đồng thời tiết kiệm chi phí khi quy đổi giữa các stablecoin. Hơn nữa, sự kết hợp của 4 stablecoin thành chỉ 1 stablecoin sẽ giúp tăng tính thanh khoản trong cặp giao dịch HUSD so với tính thanh khoản chênh lệch giữa các cặp giao dịch cho 4 stablecoin. Tính thanh khoản cao thường dẫn đến lợi nhuận tốt hơn khi giao dịch.

Tether (USDT) đã trải qua tình hình biến động gần đây. Đồng tiền giảm xuống mức thấp 0,925 USD chỉ trong thời gian ngắn. Đó là tình trạng khá bất ổn đối với bất kỳ stablecoin nào. Kể từ đó, USDT đã tăng trở lại gần 0,985 USD và đang tiến gần đến mức ngang giá mỗi ngày tính từ ngày 20/10/2018. Sự mất cân bằng với USD dù chỉ tạm thời cũng đã khiến Huobi phải liệt kê các stablecoin khác như GUSD, USDC, PAX và TUSD. Điều này giúp trader có lựa chọn khác thay thế cho USDT. Tiền gửi cho các stablecoin này bắt đầu được nhận vào ngày 19/10/2018.

Tính năng stablecoin HUSD của Huobi

HUSD của Huobi sẽ có thể hoán đổi lẫn nhau với GUSD, USDC, PAX và TUSD. Nghĩa là khi khách hàng quyết định rút HUSD, họ có thể rút bất kỳ coin nào trong số 4 stablecoin trên. Do đó, họ sẽ không mất phí giao dịch qua lại giữa 4 stablecoin đó. Cặp giao dịch USDT/HUSD sẽ được phát hành vào ngày 22/10. Cặp này cho phép khách hàng chuyển coin qua lại giữa Tether và 4 stablecoin kia. Tuy nhiên, dịch vụ rút tiền cho HUSD sẽ không hoạt động trong 1 – 2 tuần đầu. Tương tự, các cặp giao dịch BTC/HUSD và ETH/HUSD sẽ hoạt động sau này, vào một thời điểm không xác định.

Sàn giao dịch Huobi cho biết họ mong muốn bổ sung thêm nhiều stablecoin hơn trong tương lai. Hiện tại họ sẽ tập trung thử nghiệm HUSD với 4 stablecoin kể trên để xác định tính ổn định của hệ thống mới. Nếu có stablecoin nào không đáp ứng các tiêu chuẩn kiểm soát rủi ro của sàn, nó sẽ bị loại bỏ.

Xem thêm: Mike Novogratz giải trình cho tuyên bố chống-tether của mình, mong muốn FUD dừng lại

Xem thêm: Cơ quan quản lý tài chính toàn cầu: “Bitcoin và các đồng tiền mã hóa cần các quy định mạnh mẽ hơn”

Theo: onet.vn/Bitcoinews.