Huobi ra quy tắc vote mới cho sàn HADAX

Việc thay đổi các quy tắc bỏ phiếu dựa trên danh sách token mới đã gây ra phản ứng dữ dội đối với nền tảng trao đổi tiền điện tử HADAX của Huobi.

Vào thứ Sáu tuần trước, Huobi đã xuất bản bản cập nhật – “Supernode HADAX, bản cập nhật quy tắc bầu cử và những dự tính tiếp theo” – đã được đưa ra, kể từ hôm nay, HADAX sẽ dựa vào hai nhóm tiền riêng biệt để quyết định danh sách mới.

Công ty đã giới thiệu ý tưởng về ‘Các node thường trực’, nền tảng HADAX sẽ mời 14 công ty đầu tư mạo hiểm lớn, truyền thống tham gia, như ZhenFund, FBG, Unity Ventures và Draper Dragon.

Các quy tắc mới cũng sẽ bao gồm 31 ‘các node được chọn’, được chọn thông qua quy trình xem xét đơn đăng ký. Dựa trên thông báo, ‘các node được chọn’ thường nhỏ hơn, gồm các công ty liên doanh mã hóa cụ thể như Node Capital, Dfund và BlockVC.

Huobi ra mắt HADAX vào tháng 2 năm nay, cho phép người dùng bỏ phiếu – sử dụng token HT của nó – để các tài sản mới được liệt kê trên nền tảng giao dịch. Công ty sau đó đã giới thiệu một cơ chế cho phép các công ty liên doanh đáng chú ý phục vụ như một supernode để giúp HADAX sàng lọc token mới trước khi đưa ra biểu quyết công khai.

Với các quy tắc được cập nhật, HADAX cho biết, từ bây giờ, “Tất cả các dự án cho danh sách bỏ phiếu công khai phải được hỗ trợ bởi ‘các node thường trực’ và các dự án không được hỗ trợ bởi bất kỳ node nào sẽ bị xóa khỏi danh sách và phiếu bầu sẽ được hoàn lại”.

Nếu hiệu quả, ‘các node thường trực’ sẽ có vai trò mạnh mẽ hơn trong việc quyết định token nào có thể được liệt kê trên nền tảng HADAX.

Động thái này ngay lập tức đã nhận được phản ứng dữ dội từ các quỹ tín dụng khác nhau, những người cảm thấy họ đã bị giáng cấp, cáo buộc HADAX là “phân biệt đối xử và độc tài”.

Đáng chú ý nhất là Du Jun, nhà sáng lập Node Capital và cũng là nhà đồng sáng lập của sàn giao dịch Huobi, đã thông báo qua nền tảng WeChat rằng, dù công ty của ông là một supernode HADAX thì họ cũng sẽ rút lui và không tham gia vào cuộc bỏ phiếu nữa.

Minh họa bài đăng bằng hình ảnh ngón tay giữa, Du đã trả lời:

“F*** đội hoạt động HADAX”.

Node Capital đã sớm nhận được thông báo từ các quỹ tiền mã hóa khác về việc họ không đồng ý với quyết định và sẽ rút khỏi vai trò supernode – bao gồm Dfund, được thành lập bởi thương nhân Trung Quốc Zhao Dong, cũng như Bixin Capital, liên doanh ví tiền mã hóa Bixin.

Đáp lại sự ra đi của các quỹ đầu tư crypto, Li Lin, đồng sáng lập và CEO của Huobi Group, cho biết thông qua kênh WeChat của mình, mục đích của hành động này nhằm đảm bảo chất lượng của các token được chọn được giao dịch trên nền tảng.

Li đã viết:

“Tôi thực sự xin lỗi vì đã không thể truyền đạt hiệu quả với các supernode trước khi xuất bản quyết định mới của chúng tôi. … Chúng tôi hiểu rằng một số ‘node được chọn’ cảm thấy thiếu tôn trọng hoặc thương hiệu của họ bị tổn hại, dẫn đến phản hồi không mấy tích cực của họ. Có tiếp tục quan hệ đối tác hay không luôn là sự lựa chọn của thị trường tự do, Huobi luôn mở cửa chào đón các đối tác, nhưng HADAX phải được tân trang lại hoàn toàn và chúng tôi sẽ có một bản nâng cấp lớn khác trong tháng Bảy”.

Tính đến thời điểm viết bài, công ty đã không trả lời CoinDesk về các yêu cầu được biết thêm chi tiết về kế hoạch tương lai của HADAX xoay quanh thỏa thuận.

HADAX hiện là sàn giao dịch lớn thứ 43 trên CoinMarketCap với 40 token có sẵn cho giao dịch và 23 triệu USD đổi chủ trong 24 giờ qua.

Theo onet.vn/ Coindesk

Xem thêm: