Chưa phân loại

Hướng dẫn cài đặt Https/ssl miễn phí Let’s Encrypt trong cPanel Hosting Onet iDC

Dịch vụ Hosting Vps giá rẻ

VPS Việt Nam giá rẻ, cấu hình mạnh, ổn định. Được đặt tại Datacenter FPT. Giá chỉ từ 50k cùng nhiều phần quà hấp dẫn Nâng cấp dễ dàng, không tốn thêm phí Cam kết hoàn tiền ngay nếu không hài lòng . Đăng Ký : vps giá rẻ Ngay.
Follow Me
profile

Chứng chỉ SSL miễn phí từ Let’s Encrypt đang ngày càng được sử dụng rộng rãi trên thế giới, cho đến tháng 10/2016 đã được hơn 10 triệu website kích hoạt.

lets-encrypt-free-ssl-certificate

Bạn có thể xem biểu đồ phát triển nhanh chóng của Let’s Encrypt bên dưới:

active-lets-encrypt-certificates

SSL hay HTTPS trong tương lai sẽ là giao thức chuẩn, khi các trình duyệt đang có những cải tiến để giúp người dùng dễ dàng phân biệt được website nào được bảo mật, website nào không. Thậm chí, Google còn ưu tiên vị trí kết quả tìm kiếm với những site có sử dụng SSL.

Hệ thống quản lý hosting phổ biến nhất thế giới, cPanel đã nhanh chóng hỗ trợ giúp người dùng kích hoạt, sử dụng và tự động gia hạn chứng chỉ Let’s Ecnrypt dễ dàng chỉ với vài cú click chuột.

Rất nhiều nhà cung cấp hosting đã kích hoạt chức năng này trong cPanel quản lý, như Hawk Host, StableHost, SiteGround, DreamHos . Onet IDC đã tích hợp miễn phí cho thành Viên .

Giờ chúng ta không còn phải tốn tiền mua SSL nữa, hãy tham khảo từng bước bên dưới để kích hoạt được chứng chỉ Let’s Encrypt hoàn toàn miễn phí.

Hướng dẫn cài đặt chứng chỉ Let’s Encrypt trong cPanel

1. Đầu tiên các bạn login vào cPanel, tìm đến section SECURITY và click vào Let’s Encrypt SSL

section-security-trong-cpanel

2. Trong danh sách domain bên dưới, click vào link Issue tương ứng với tên miền bạn muốn cài đặt SSL. Ví dụ của mình là caotrandaklak.com

screen-shot-2016-11-04-at-13-52-13

3. Click chọn tên miền ở cả 2 dạng non-wwwwww ở cột Include. Ví dụ ở đây là caotrandaklak.com  và www.caotrandaklak.com  Sau đó nhấn nút Issue để tiến hành cài đặt.

Lưu ý tên miền phải trỏ về hosting rồi thì mới thao tác được bước này, không bạn sẽ gặp lỗi.

screen-shot-2016-11-04-at-13-52-38

4. Nếu không có vấn đề gì, bạn sẽ thấy thông báo màu xanh.

Quay trở lại trang Let’s Encrypt SSL ở bước đầu tiên bạn sẽ thấy domain đã được cài đặt chứng chỉ SSL free thành công. Có thể click View để xem thông tin chi tiết.

Để kích hoạt thêm site mới, bạn chỉ cần lặp lại thao tác các bước bên trên.

Chúc bạn thành công!

Lưu ý:

  • Bạn phải thao tác redirect http sang https thủ công. Nếu dùng WordPres có thể sử dụng plugin WordPress HTTPS (SSL) cho nhanh.