Chưa phân loại

Hướng dẫn khắc phục tình trạng CPU chạy 100%

Dịch vụ Hosting Vps giá rẻ

VPS Việt Nam giá rẻ, cấu hình mạnh, ổn định. Được đặt tại Datacenter FPT. Giá chỉ từ 50k cùng nhiều phần quà hấp dẫn Nâng cấp dễ dàng, không tốn thêm phí Cam kết hoàn tiền ngay nếu không hài lòng . Đăng Ký : vps giá rẻ Ngay.
Follow Me
profile

CPU là một thành phần cực kỳ quan trọng của máy tính, nó quyết định đến tốc độ xử lí của máy tính bạn. Nhưng thật không may, nó luôn ở tình trạng full, làm cho máy của bạn chậm, lag. Hãy đừng lo, hôm nay, 01Onl sẽ hướng dẫn bạn khắc phục tình trạng đó.

Xem thêm: 

Đầu tiên bạn phải chắc chắn, máy bạn không bị virus và các driver phải chạy ổn định đã. Nếu mọi thứ đều OK thì các bạn làm các phương pháp sau. Có thể kết hợp nhiều phương pháp để được kết quả tốt nhất. Bài viết được mình thực hiện trên Windows 10 Pro 64bit và cho kết quả tốt. Các Windows còn lại có thể bước làm khác nhưng cơ bản là giống nhau.

Phương pháp 1:

Khởi động regedit bằng cách chạy run (Win + R), gõ regedit và enter. Tìm đến đường dẫn

HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Services\TimeBroker

Thay đổi giá trị của khóa Start từ 3 thành 4 bằng cách click đúp chuột vào khóa.

fix-cpu

Phương pháp 2:

Các bạn tiếp tục trong regedit, tìm đến khóa

HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Control\Session Manager\Memory Management

Click đúp chuột vào ClearPageFileAtShutDown sửa giá trị của nó từ 0 thành 1.

fix-cpu-2

Phương pháp 3:

Loại bỏ lời khuyên của Windows 10.

Vào Start -> Settings -> System. Bỏ chọn Show me tips about windows.

fix-cpu-1

Phương pháp 4:

Nếu bạn không chú trọng về giao diện mà quan tâm đến hiệu suất của Windows hơn thì Click chuột phải vào biểu tượng This PC, chọn Properties > Advanced system settings và làm như hình. Bạn cũng có thể tùy chọn theo ý của mình ở phần Custom.

fix-cpu-3

Ngoài ra, nếu bạn không sử dụng thì có thể gỡ bỏ hoặc tắt các ứng dụng sau đi: Onedrive, Groove Music, Google Drive,… và nhớ một điều là các bạn phải khởi động lại máy mới nhận được kết quả nhé. Chúc các bạn thành công.