Hướng dẫn mua token EOS trên sàn Binance

EOS là đồng tiền mã hóa lớn thứ sáu trên thế giới theo giá trị vốn hóa thị trường với tổng nguồn cung token trị giá gần 5 tỷ USD. Khi việc sử dụng blockchain cũng như các ứng dụng phi tập trung đang gia tăng, giá trị của coin này có thể dễ dàng tăng cao hơn nữa. Nó đã đe dọa các đồng tiền dẫn đầu thị trường trong tháng 4 năm 2018 khi phá vỡ mức giá 21 USD.

Nếu bạn quan tâm, hãy đọc tiếp hướng dẫn mua EOS coin trên sàn giao dịch Binance dưới đây.

Trước tiên, EOS là gì?

Được tạo ra bởi công ty Block.one, EOS là một nền tảng rất giống với Ethereum. Là nền tảng hợp đồng thông minh, mọi người dùng đều có thể xây dựng các ứng dụng blockchain trên mạng EOS. Mục đích của mạng là hướng tới tính linh hoạt cao hơn và có khả năng mở rộng hơn mạng Ethereum.

Cột mốc lớn nhất của EOS cho đến nay là đợt bán token của họ, kéo dài gần một năm và đã huy động được hơn 4 tỷ USD. Đó cũng là đợt bán token lớn nhất được tiến hành từ trước đến nay. Khi kết thúc đợt bán token vào giữa năm 2018, nhóm phát triển đã khởi chạy mainnet và hoán đổi placeholder token ERC20 sang token EOS gốc. Kể từ đó, một số dApp và ICO đã được đưa vào EOS blockchain.

Bây giờ, hãy xem làm thế nào để mua token EOS nhé.

Bước 1: Đăng ký tài khoản trên Binance

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách mua token EOS trên sàn giao dịch Binance với BTC hoặc ETH. Tại thời điểm hiện nay, rất ít sàn giao dịch có sẵn các cặp EOS và tiền pháp định (fiat).

Nếu bạn chưa có tài khoản thì bước đầu tiên là tạo tài khoản Binance. Quá trình này rất nhanh chóng và dễ dàng đối với bất kỳ ai, tại hầu hết mọi nơi trên toàn thế giới.

Bước 2: Xác minh tài khoản của bạn

Trước khi bắt đầu giao dịch, bạn cần gửi một số tài liệu xác minh cho nhóm Binance. Ngoài ra, hãy tận dụng cơ hội này để thiết lập các biện pháp bảo mật cho tài khoản của bạn, chẳng hạn như Xác thực 2 Yếu tố.

Bước 3: Gửi BTC hoặc ETH vào tài khoản Binance của bạn

Sau khi thiết lập tài khoản, hãy gửi một lượng BTC hoặc ETH coin tới ví Binance của bạn. Nếu bạn không có hai loại coin này, hoặc bạn muốn đầu tư nhiều hơn vào tiền mã hóa, bạn có thể mua chúng bằng thẻ tín dụng trên một số website như Coinmama hoặc Changelly.

Để gửi tiền vào ví, hãy đi đến đầu trang và chọn “Funds” rồi chọn “Deposits”.

Chọn loại coin bạn muốn gửi vào trong menu thả xuống. Bạn sẽ được cung cấp một địa chỉ ví để gửi coin đến. Hãy đảm bảo bạn chỉ gửi đúng loại coin đã chỉ định (ví dụ: BTC coin tới ví BTC hoặc ETH coin tới ví ETH). Bất kỳ loại coin nào khác bạn gửi vào đây có thể bị mất.

Bước 4: Chờ xác nhận

Tùy thuộc vào tốc độ tải mạng, có thể mất một chút thời gian để thực hiện giao dịch của bạn. Hãy chờ cho đến khi Binance xác nhận đã giao dịch thành công trước khi tiến hành bước kế tiếp.

Bước 5: Tìm và chọn cặp BTC hoặc ETH

Khi bạn đã có coin trong ví Binance, hãy đi đến phần sàn giao dịch trên website. Kéo lên đầu trang và chọn “Exchange”, rồi chọn “Basic”.

Bây giờ hãy nhìn vào phía bên phải của trang. Chọn loại coin bạn sẽ dùng để giao dịch (BTC, ETH, USDT hoặc BNB) và nhập EOS vào thanh tìm kiếm. Nhấp vào cặp coin xuất hiện (ví dụ: EOS/BTC hoặc EOS/ETH).

Tùy chọn: Sử dụng các công cụ nâng cao của Binance để mua vào đúng thời điểm

Trong phần giao dịch trên website, Binance cung cấp rất nhiều công cụ và dữ liệu để giúp bạn giao dịch một cách thông minh hơn. Họ có lịch sử giá cả và lệnh mua cũng như các biểu đồ giá liên tục, có thể tùy chỉnh. Bạn cũng có thể thực hiện các lệnh mua giới hạn. Với các lệnh giới hạn, bạn đặt giá mà bạn muốn mua (hoặc bán) EOS tương quan với BTC/ETH. Khi giá chạm đến điểm đó, Binance sẽ tự động thực hiện lệnh của bạn.

Bước 6: Chọn số lượng EOS để mua vào

Bên dưới biểu đồ giá, hãy chọn số lượng EOS bạn muốn mua. Đặt mức giá mà bạn muốn mua, hoặc chọn “Market” để mua ngay ở mức giá hiện tại (là bước nên thực hiện đối với người giao dịch mới bắt đầu).

Bước 7: Mua EOS!

Nhấp vào nút “Buy EOS” màu xanh lá cây. Bạn đã hoàn thành mua token EOS!

Bước 8: Chuyển coin của bạn sang một chiếc ví EOS an toàn

Biện pháp tốt nhất khi chơi tiền mã hóa là giữ coin của bạn trong một chiếc ví an toàn khi không giao dịch. Bằng cách đó bạn có toàn quyền kiểm soát tính bảo mật của token của bạn. Bạn không cần quá tin tưởng vào các biện pháp an ninh của sàn giao dịch.

Bạn cần một chiếc ví tiền mã hóa có hỗ trợ EOS. Ví SimplEOS và ví Greymass eos-voter là hai ví desktop dành riêng cho coin này. Ngoài ra, ví Infinito là phiên bản ví di động dành cho hệ điều hành Android và iOS. Nó cũng hỗ trợ một số loại coin khác nhau.

Nếu bạn mong muốn mức độ bảo mật cao nhất, bạn có thể đầu tư vào chiếc ví phần cứng như Ledger Nano S.

Để rút token EOS của bạn từ Binance, hãy đi đến mục “Funds” và chọn “Withdrawals”.

Chọn EOS trong menu thả xuống. Tiếp theo nhập địa chỉ ví từ ví EOS của bạn và số lượng coin bạn muốn chuyển. Hãy kiểm tra kỹ địa chỉ để bảo đảm độ chính xác và nhấp “Submit”.

Và trên đây là tất cả những bước bạn cần biết để bắt đầu đầu tư vào hệ sinh thái EOS!

Theo: onet.vn/UseTheBitcoin.

Xem thêm:

Tại sao Bitcoin đi đến đâu cũng không bị cấm?

Ủy viên SEC Hester Peirce cho rằng các sản phẩm mã hóa có thể có mặt tại thị trường Mỹ

Chủ tịch WaterChain: Tiền mã hóa sẽ tạo ra một nền kinh tế mới hoàn toàn