IBM hợp tác với MineHub để cung cấp một giải pháp Blockchain cải thiện quản lý chuỗi cung ứng trong ngành công nghiệp khai thác mỏ và kim loại

Công ty công nghệ lớn IBM đã hợp tác với MineHub Technologies để cung cấp một giải pháp blockchain giúp cải thiện quản lý chuỗi cung ứng trong ngành công nghiệp khai thác mỏ và kim loại. IBM đã công bố sáng kiến ​​này trong một thông cáo báo chí được xuất bản vào ngày 16 tháng 1.

MineHub là một công ty sử dụng các công nghệ bao gồm blockchain để phát triển các ứng dụng tiết kiệm chi phí cho ngành công nghiệp khai thác và kim loại. Nền tảng chuỗi cung ứng khai thác mới được công bố sẽ được xây dựng trên nền tảng Blockchain của IBM dựa trên nền tảng được cung cấp bởi Hyperledger Fabric của Linux Foundation.

Giải pháp nhắm đến sự thiếu hiệu quả của thị trường khai thác và kim loại toàn cầu – ước tính trị giá 1,8 nghìn tỷ đô la. Chúng bao gồm giấy tờ quá mức, xử lý dữ liệu thủ công và thiếu minh bạch giữa các bên trong chuỗi cung ứng. Nó cũng sẽ được thiết kế để cải thiện hậu cần và tài chính, cũng như giảm chi phí.

Các công ty số hóa chuỗi cung ứng thông qua việc tạo ra một sổ cái được chia sẻ giữa các bên sẽ cung cấp một cái nhìn tổng hợp, thời gian thực về các giao dịch và dữ liệu chảy qua chuỗi cung ứng và sẽ chỉ được mở cho những người tham gia được phép.

Nó sẽ tăng mức độ tự động hóa, giảm sự phụ thuộc vào các trung gian và tăng tốc độ chuyển hàng hóa từ người khai thác sang người mua cuối cùng, bài nghiên cứu cho biết.

Sự phát triển của nền tảng cũng sẽ được hỗ trợ bởi các công ty như nhà sản xuất vàng Goldcorp Inc., ING Bank, công ty khai thác khoáng sản Kutcho Copper Corp, công ty thương mại Ocean Partners USA Inc., và công ty phát trực tuyến kim loại quý Wheaton Precious Metal Corp, đại diện một tập đoàn được hình thành bởi MineHub.

Cập nhật nhanh tin tức tại Channel Telegram: 
Group đàm đạo Bitcoin: https://t.me/chemzobitcoin

Trường hợp sử dụng đầu tiên được báo cáo sẽ được xây dựng trên nền tảng MineHub, quản lý tập trung từ Mỏ Penasquito của Goldcorp nằm ở Mexico trên đường đi qua thị trường. Khi quặng được khai thác, công ty khai thác sẽ tải lên các dữ liệu liên quan, bao gồm tính bền vững và thực hành đạo đức.

Như CoinVx đã báo cáo rằng IBM sẽ sử dụng nền tảng Blockchain của IBM để giám sát nguồn cung coban từ Cộng hòa Dân chủ Congo phối hợp với công ty ô tô Ford, nhà sản xuất cathode Hàn Quốc LG Chem và công ty Trung Quốc Huayou Cobalt.

Vào tháng 9, nhà bán lẻ trang sức có trụ sở tại Hồng Kông Chow Tai Fook báo cáo đã đưa hồ sơ về một số viên kim cương của mình lên một leger phân tán được phát triển bởi công ty khởi nghiệp blockchain Everledger và được bảo mật bởi Nền tảng Blockchain của IBM (IBM Blockchain Platform). Điều này sẽ cho phép các khách hàng của nhà bán lẻ có thể xác định nguồn gốc và tính xác thực của đá quý được bán trong các cửa hàng mang nhãn hiệu T Mark của mình.

Xem thêm: IBM hướng đến đột phá trong nghiên cứu khoa học trên Blockchain

IBM sẽ đánh bại Bitcoin?

Theo: onet.vn/Cointelegraph