ICO năm 2018 nhận được 24 tỷ đô la, liệu STO năm 2019 có tạo nên điều đột biến

Autonomous Next đã công bố một báo cáo vào ngày 21 tháng 1 năm 2019, trong đó tuyên bố rằng ICO năm 2018 nhận được 24 tỷ đô la tài trợ, phần lớn đến từ các dự án gây quỹ cộng đồng tự báo cáo chưa được xác minh. Nhưng dự kiến sẽ giảm mạnh trong năm 2019, và rất có thể tạo nên một làn sóng mới thông qua gọi quỹ STO.

Số liệu chưa được xác minh

Báo cáo của Autonomous Next, đã tuyên bố rằng vào tháng 12 năm 2018, gần như thậm chí có sự phân chia giữa các quỹ được huy động thông qua đầu tư mạo hiểm truyền thống và các khoản huy động thông qua ICO.

Các số liệu được báo cáo cho tháng 12 là $ 490 triệu được huy động thông qua ICO và $ 310 triệu được huy động thông qua tài trợ vốn mạo hiểm.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng các số liệu cho ICO không thể được xác minh vì chúng được tự báo cáo. Người ta tin rằng một số số liệu được báo cáo cho tháng 12 đã thực sự được nêu ra vào đầu năm và do đó, từ của các công ty trong câu hỏi có thể không chính xác.

Hơn nữa, chất lượng của dữ liệu hiện có, theo sự thừa nhận của Autonomous Next, đã giảm chất lượng và họ dự đoán rằng con số $ 490 triệu có khả năng bị thổi phồng.

Lạm phát hình có thể xảy ra và nó có nghĩa là gì

Để đưa ra quan điểm của họ về việc tự báo cáo, công ty nghiên cứu đã cung cấp các nghiên cứu trường hợp từ Jinbi và Bakkt.

Jinbi, chẳng hạn, đã tự báo cáo 47 triệu đô la được huy động cho một token blockchain được hỗ trợ bằng vàng. Con số này, theo báo cáo, không thể được xác minh trong khi trong trường hợp của Bakkt, 180 triệu đô la họ huy động được thông qua đầu tư mạo hiểm được xác minh và chứng minh rõ ràng.

Ý nghĩa của các số liệu có khả năng tăng cao trở nên rõ ràng hơn khi các số liệu tài trợ toàn cầu năm 2018 được xem xét. Trong số hơn 24 tỷ đô la được huy động cho các công ty blockchain và tiền điện tử, 5,2 tỷ đô la đến từ đầu tư mạo hiểm trong khi 19 tỷ đô la đến từ ICO.

Năm 2018, nhiều công ty đã huy động được số tiền đáng kể từ ICO và những con số này, tất nhiên, là tự báo cáo.

Tương lai của STO

Sau khi xem xét năm vừa qua, báo cáo đã chạm vào những gì có thể được mong đợi từ tương lai.

Theo họ, token chứng khoán (STO) đã đạt được động lực lớn trong vài tháng qua và được hứa hẹn sẽ trở thành tương lai của ngành cho tất cả các nhà đầu tư.

Tuy nhiên, vẫn chưa thể nói liệu các STO sẽ cứu ngành này hay không. Báo cáo nêu rõ rằng, STO có thể là về việc đóng gói lại vốn chủ sở hữu rủi ro hoặc là một cổ phần tại một số trung tâm thương mại ở bang Utah, Hoa Kỳ.

Nó cũng đã được đề cập rằng ngành công nghiệp cần phải tránh xa việc gây quỹ cộng đồng và tập trung nhiều hơn vào việc xây dựng các cấu trúc dịch vụ bền vững sẽ cần sử dụng tiền điện tử làm thanh toán và tự lực cánh sinh.

Xem thêm: Làm thế nào để định giá một STO (Security Token)

Security Token Offering (STO) là gì?

CEO Binance Changpeng Zhao: Tại sao tôi không thích ICO gọi vốn quá nhiều tiền

Theo: onet.vn/AutonomousNext