ICO xâm nhập ‘vạn lý trường thành’ như thế nào?

Trong khi tiền mã hóa đã trở thành một ‘cụm từ cửa miệng’ thì các nhà đầu tư đang bắt đầu xem xét những vở kịch mà họ có thể tạo ra trong khi nó không còn phổ biến nữa.

Hạn chế vốn mạo hiểm

Nếu bạn muốn kiếm tiền ở thung lũng Silicon, bạn cần hai thứ: vòng kết nối và nguồn vốn. Vòng kết nối là điều bắt buộc, bởi vì rất nhiều dự án kết thúc quá trình đăng ký bị vượt mua và bạn cần một lợi thế lớn hơn rất nhiều so với các nhà đầu tư khác. Nó cũng sẽ giúp đỡ nếu bạn có thể cung cấp viện trợ cho công ty bổ sung để cho họ vốn của bạn (ví dụ như tư vấn về sản phẩm, tiếp thị hoặc tuyển dụng). Quy tắc bất thành văn là bạn phải thường xuyên hoạt động tại thung lũng Silicon để có thể làm tốt như một nhà đầu tư startup.

Một nguồn vốn lớn cũng là bắt buộc vì lý do pháp lý và tính thuận tiện. Vốn mạo hiểm được coi là rất rủi ro và như vậy, nó thường bị hạn chế, chỉ có thể truy cập được đối với các nhà đầu tư được công nhận, những người phải có thu nhập lớn hơn 200,000 đô la mỗi năm hoặc giá trị thực lớn hơn 1,000,000 đô la.

Ngoài ra, hầu hết các công ty không có băng thông để đối phó với việc có hàng trăm hoặc hàng ngàn nhà đầu tư nhỏ hơn, nguyên nhân là do các cuộc hội họp, sự thẩm định và giấy tờ cần thiết. Việc đầu tư lớn từ một nhóm người nhỏ dễ dàng hơn nhiều và có thể tạo sự đơn giản.

Dân chủ hóa vốn mạo hiểm

Vì cả hai lý do này, số lượng người được hưởng lợi từ những lợi ích trong các startup công nghệ lớn đã rất ít. Bây giờ, với các ICO, khả năng phát sinh là các nhà đầu tư có thể tham gia vào các lợi ích, do đó dân chủ hóa các lợi ích và lan rộng ra khắp cả nước và thế giới.

Khả năng đặt cược bất đối xứng (hình thức đặt cược tại một điểm có khả năng cao nhưng hạn chế bất lợi) đã bị hạn chế trong một thời gian dài. Vé số là ví dụ gần nhất về giao dịch mua mà khi bạn thực hiện có thể dẫn đến lợi nhuận 10,000x, nhưng với mức giảm giá giới hạn tại mức đầu tư của bạn.

Trong một thế giới mà bất bình đẳng thu nhập và phân phối tài sản là một nguồn xung đột liên tục, việc lan rộng những lợi nhuận này có thể được chứng minh là ngày càng quan trọng để đảm bảo nó không tồi tệ hơn.

Cấu trúc của ICO

Một ICO thường diễn ra khi một startup khởi động tiền mã hóa với mục đích gây quỹ. Họ có một sản phẩm đã được xây dựng hoặc họ có một whitepaper phác thảo kế hoạch kinh doanh của họ, số tiền cần thiết và quy mô dự án.

ICO được thực hiện bằng cách trao đổi tiền tệ fiat hoặc tiền mã hóa khác cho “token” được đề cập. Một token được coi là tương đương với vốn chủ sở hữu trong công ty theo cách tương tự này, mặc dù hầu hết các công ty đều cho rằng token không phải là chứng khoán vì lý do pháp lý (hãy xem: Howie test).

ICO khá phổ biến đối với cả nhà đầu tư và trader, vì có một kỳ vọng trong sự gia tăng của giá thị trường sau khi ICO, cũng như sự biến động cao (điều mà các trader rất thích). Nhìn vào một trang web như Coin Schedule, bạn có thể thấy số lượng quảng cáo bị thổi phồng  quá mức xung quanh các ICO ngay lúc này.

Xu hướng gần đây trong gây quỹ

Khi ICO trở nên phổ biến hơn, nhiều công ty đang trải qua những trải nghiệm tương tự trong quá trình gây quỹ. Một số công ty ngay lập tức yêu cầu định giá cao như vậy, khiến cho các nhà đầu tư khó có thể đảo ngược tình thế và khả năng cao là họ sẽ mất tiền.

Nếu số tiền quá lớn được nâng lên trước khi một sản phẩm được xây dựng thì có nhiều rủi ro hơn trong dự án. Ngoài ra, có rất ít nhà đầu tư đã kiếm đủ tiền trong một dự án biện minh cho việc đầu tư vào một thị trường gấu. So sánh điều này với Bitcoin, một số đã sở hữu nó vì giá của nó nằm trong phạm vi chữ số duy nhất và bạn có thể thấy sự khác biệt.

Thật không may, các dự án bị thổi phồng quá nhiều khi ICO đang mất dần cơ hội tồn tại lâu dài. Một số người quên rằng tiền mã hóa nổi tiếng nhất bắt đầu sử dụng một quá trình khai thác hữu cơ chứ không phải là một ICO. Mặc dù hầu như không có dòng tiền khi điều này được thực hiện nhưng nó tạo ra một cộng đồng những người điên cuồng ủng hộ tin vào sản phẩm, chứ không phải là các nhà đầu cơ ngắn hạn. Giải pháp này sẽ không hoạt động đối với tất cả các ICO nhưng trong một số trường hợp, nó có thể là một giải pháp khả thi.

Không chỉ là ICO

ICO là phần nổi tiếng nhất của quy trình, nhưng thường thì các dự án này sẽ yêu cầu phí để đưa chúng đến điểm đó. Đây là nơi mà pre-ICO và presale xuất hiện. Pre-ICO tương tự như tiền của “bạn bè và gia đình” mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng sẽ thực hiện đầu tiên. Đó là điều tối thiểu nếu muốn dự án đạt được kết quả tốt đẹp lúc khởi đầu. Sau đó, bạn có presale, là lúc các nhà đầu tư lớn hơn sẽ góp phần xây dựng các sản phẩm và hồ sơ công ty. Họ sẽ đổi sự trợ giúp để có thể mua token với mức giá thấp hơn giá ICO. Cuối cùng, và là điều rất cần thiết để tạo sự rõ ràng, tất cả các dự án này mang theo hàng tấn rủi ro vốn có và các nghiên cứu nên được thực hiện trước khi thực hiện bất kỳ danh mục đầu tư nào. Có nhiều trường hợp các IPO trong quá khứ đã nhận được nhiều sự ủng hộ công nghệ này. Tuy nhiên, chúng tôi thấy nhiều nhà đầu tư tham gia không gian này mà không hiểu đầy đủ phương thức hoạt động của chúng.

Theo onet.vn/Hacked

Trung Quốc cấm, chặn ICOs và các nền tảng giao dịch tiền kỹ thuật số quốc tế