Blog

Indonesia lại xảy ra động đất

Dịch vụ Hosting Vps giá rẻ

VPS Việt Nam giá rẻ, cấu hình mạnh, ổn định. Được đặt tại Datacenter FPT. Giá chỉ từ 50k cùng nhiều phần quà hấp dẫn Nâng cấp dễ dàng, không tốn thêm phí Cam kết hoàn tiền ngay nếu không hài lòng . Đăng Ký : vps giá rẻ Ngay.
Follow Me
profile

Đêm 9-3, một trận động đất với cường độ đo được ban đầu 5,4 độ richter đã làm rung chuyển tỉnh Papua của Indonesia. Hiện chưa có báo cáo về thiệt hại và thương vong,

Một nhóm phụ nữ Indonesia trong một căn lều tạm ở Solok, Sumatra sau trận động đất ngày 6-3 – (Ảnh: AFP)

Theo một quan chức Cơ quan địa vật lý và khí tượng Indonesia, trận động đất xảy ra lúc 21g39 phút giờ địa phương, tâm chấn nằm cách thị trấn Demika của tỉnh Papua 237 km về phía đông bắc và dưới biển sâu 62 km.

Trước đó, ngày 6-3, một trận động đất mạnh 6,3 độ richter đã làm rung chuyển đảo Sumatra của Indonesia, làm chết 73 người và hàng trăm người khác bị thương. Trận động đất cũng đã san bằng hàng trăm ngôi nhà khiến nhiều người cho đến nay vẫn đang sống vật vờ tại các trại tạm cư.

* Cùng ngày, ngoài khơi Honduras và El Salvador cũng xảy ra một trận động đất mạnh 6,1 độ richter. Cơ quan địa chất của cả hai nước cho biết tâm chấn động đất nằm ở vịnh Thái Bình Dương, ở độ sâu 219 km trong lớp vỏ trái đất.

Theo các quan chức El Salvador, chấn động được cảm nhận trên khắp cả nước, tuy nhiên không gây thiệt hại về vật chất.

T.VY

]]>