Jamie Dimon nói rằng ông không cảm thấy vui khi Bitcoin sụp đổ

CEO của JP Morgan Chase đã một lần nữa nói về Bitcoin (BTC). Jamie Dimon, người từng gọi đồng tiền kỹ thuật số là một trò lừa đảo và sau đó quay lại với nhận xét rằng ông không vui khi thấy giá suy tàn trong thời gian ngắn như những gì ông đã nói.

Phát biểu tại Diễn đàn kinh tế thế giới ở Davos, Thụy Sĩ với Squawk Box của CNBC, CEO cũng than thở về sở thích của mình đối với công nghệ blockchain so với Bitcoin.

Jamie Dimon không vui khi Bitcoin sụp đổ

Mặc dù trước đó đã thề sẽ không bao giờ thảo luận về Bitcoin nữa, CEO của JP Morgan Chase lại một lần nữa bàn luận về chủ đề này. Lần này là để nói rằng ông không phải là người tàn bạo vui vẻ trên nỗi đau của những người đã đầu tư vào đổi mới công nghệ từ cuối năm 2017 hoặc trong suốt năm 2018.

Phóng viên của Squawk Box CNBC đã hỏi Dimon một cách trực tiếp về việc ông có hài lòng với những gì ông dự đoán về giá BTC được chứng minh là đúng (ít nhất là trong ngắn hạn). Ông trả lời đơn giản rằng ông không hề vui vẻ.

Dimon đã bình luận về sự chán ghét của mình đối với Bitcoin nhiều lần trước đây. Có lẽ sự bùng nổ danh tiếng nhất của ông là vào tháng 9 năm ngoái khi CEO đã đánh sập Bitcoin với lời phê phán nó là một trò lừa đảo trên mạng và những người đã mua nó xứng đáng trả giá vào một ngày nào đó. Ông cũng tuyên bố rằng ông sẽ sa thải bất kỳ nhân viên nào của mình liên quan đến tiền mã hóa.

Thật thú vị, JP Morgan sau đó đã bị buộc tội thao túng thị trường kể từ khi nổi lên rằng ngân hàng này là một trong những người mua lớn nhất của quỹ theo dõi BTC có tên Bitcoin XBT. Không có gì thực sự tạo nên cáo buộc và lần tiếp theo Dimon nhấn mạnh tin tức liên quan đến Bitcoin là để tuyên bố rằng ông hối hận khi cho rằng đó là một trò lừa đảo. Từ đó trở đi, ông tuyên bố sẽ không đề cập đến loại tiền tệ phi tập trung đầu tiên trên thế giới nữa.

Jamie Dimon từng có lịch sử không vui vẻ khi nói về Bitcoin

Tất nhiên, không lâu sau khi Jamie phá vỡ lời hứa của mình để nói với cả thế giới rằng ông thực sự đã ‘không đưa ra lời phỉ báng Bitcoin’, và ông không muốn trở thành người phát ngôn chống lại tiền tệ kỹ thuật số. Điều này có vẻ phù hợp với những bình luận mới nhất của ông về chủ đề mà ông mong muốn không có ý xấu đối với những người đã mất tiền vì Bitcoin hoặc đã thực hiện các khoản đầu tư thua lỗ.

Dimon tiếp tục ủng hộ Blockchain hơn Bitcoin

Nhận xét của Dimon về Bitcoin tại Davos rất ngắn. Thay vào đó, ông ủng hộ thảo luận về một từ B có liên quan chặt chẽ khác – Blockchain.

JP Morgan hiện quan tâm đến công nghệ đằng sau Bitcoin. Năm 2017, ngân hàng bắt đầu khám phá những cách thức trong đó công nghệ sổ cái phân tán có thể loại bỏ độ tin cậy cho các giao dịch khác nhau và tăng hiệu quả của các dịch vụ tài chính. Kể từ đó, Ngân hàng Hoàng gia Canada, cũng như Tập đoàn Ngân hàng Úc và New Zealand đã trở thành đối tác trong dự án.

Nói chuyện với CNBC, Dimon tuyên bố về công nghệ blockchain:

Blockchain là một công nghệ thực sự – nó là một cơ sở dữ liệu mà tất cả chúng ta đều có thể truy cập những thứ mới nhất”.

Khi nói như vậy, công nghệ blockchain có vẻ cực kỳ buồn tẻ và không nổi bật. Đây là những lý do mà những người như Dimon ủng hộ blockchain hơn Bitcoin. Blockchain an toàn, có thể quản lý và cuối cùng là không gây mệt mỏi. Bitcoin có khả năng gây rối, thay đổi thế giới và là mối đe dọa đối với sự tồn tại của những người như Dimon và những người khác.

Theo onet.vn/newsbtc