Jesse Powell tuyên bố: Nếu NYAG muốn tìm hiểu thông tin về Kraken thì phải đặt lịch hẹn và trực tiếp tới San Francisco

Jesse Powell – Giám đốc điều hành và đồng sáng lập Kraken đã đưa ra các lý do gần đây cho câu trả lời mạnh mẽ của ông về yêu cầu của Văn phòng Bộ Tư pháp New York yêu cầu thông tin với sàn giao dịch Kraken, sàn giao dịch bitcoin lớn nhất về khối lượng giao dịch bằng euro trên thế giới.

Văn phòng Bộ Tư pháp New York (NYAG) đã đưa ra một tuyên bố nhấn mạnh rằng các sàn giao dịch phải được minh bạch hơn, và yêu cầu 13 sàn giao dịch trả lời một bảng câu hỏi 34 điểm trong thời hạn 2 tuần phải nộp lại. Kraken là một trong những sàn giao dịch đó.

Thái độ cứng rắn của Giám đốc điều hành sàn Kraken

Powell đã phản pháo lại NYAG, nói rằng đó là bản câu hỏi mang tính lăng nhục, và tuyên bố rằng công ty startup không thể giải quyết tất cả 34 điểm mà không chuyển hướng các nguồn lực cần thiết của mình để thực hiện lời hứa của họ với khách hàng, đáp ứng mục tiêu lộ trình của họ về thời gian.

Ông từ chối trả lời bản câu hỏi, cho biết, nếu chính phủ Hoa Kỳ muốn tìm hiểu thêm về công việc kinh doanh của ông, thì họ hãy đặt lịch hẹn và cử trực tiếp các quan chức tới San Francisco.

“Ai đó phải nói lên những gì mọi người thực sự nghĩ về cuộc điều tra của NYAG. Sự luồn cúi để được công nhận là mình ổn, thực không ổn chút nào. Thật là xúc phạm.”

Powell nói lên những gì mọi người thực nghĩ về cuộc điều tra của NYAG?

Powell đã thực hiện điều này trong một bài đăng trên blog vào Chủ Nhật, nêu rõ:

“Chúng tôi đã bỏ lại công việc làm chúng ta thấy thoải mái của một công ty thành công từ một động lực ý thức hệ để xây dựng một sàn giao dịch chuyên nghiệp, hợp pháp, có khả năng bắc cầu tiền điện tử với các tổ chức tài chính truyền thống và đưa nó vào dòng chủ đạo. Đó vẫn là nhiệm vụ của chúng ta hôm nay.”

Powell đã liệt kê các lý do từ chối trả lời bản câu hỏi trong bài đăng, với các vấn đề chính là họ đã cung cấp nhiều thông tin, và yêu cầu cung cấp thông tin mới sẽ làm gián đoạn hoạt động kinh doanh của Kraken, Kraken không có khách hàng ở New York và yêu cầu đó về cơ bản theo quan điểm của Powell chính là tư vấn không công cho NYAG hiểu về không gian tiền mã hóa. Powell đã chỉ ra rằng ông cũng sẽ từ chối yêu cầu này vì nó cũng được làm từ một luật sư của Triều Tiên.

Danh sách đầy đủ các lý do của Jesse Powell

  1. Thời hạn của 2 tuần là không hợp lý.
  2. Yêu cầu công khai, không có sự liên lạc trước nào, và bao gồm cả các sàn giao dịch nằm ngoài thẩm quyền của AG (bao gồm cả Kraken), từ đó đặt ra các câu hỏi về động cơ thực sự.
  3. Yêu cầu không được chuẩn bị. Đó là một cuộc điều tra quá rộng, đặt câu hỏi không liên quan đến mục tiêu đã nêu và bỏ lỡ những câu hỏi thực sự hữu ích.
  4. Phần lớn thông tin này đã được cung cấp cho Sở Dịch vụ Tài chính New York (NYDFS) vào năm 2014.
  5. Phần lớn thông tin này đã được cung cấp cho Mạng lưới Thi hành Luật pháp về Tội phạm Tài chính FinCEN trong cuộc kiểm toán năm 2017 của chúng tôi.
  6. Phần lớn thông tin này được cung cấp công khai trên trang web của chúng tôi.
  7. Một số thông tin này là độc quyền, thông tin bí mật thương mại và được bảo mật vì lý do cạnh tranh.
  8. Một số thông tin này rất nhạy cảm và được giữ kín vì lý do bảo mật.
  9. Không rõ rằng sự trình bày hoàn thiện có thể vẫn được bảo mật hay không, đặc biệt là do hồ sơ theo dõi gần đây của chính phủ đã từng bị tấn công.
  10. Cơ quan Tư pháp yêu cầu Kraken, mà không có khách hàng New York, để hỗ trợ trong việc bảo vệ người tiêu dùng New York (có lẽ là dựa trên những người đã có được BitLicense), mà không cung cấp bất kỳ loại phí bồi thường cho công việc tư vấn chuyên nghiệp.

“Hãy tiếp cận chúng tôi với một số sự tôn trọng cơ bản”

Với sự sắc sảo của mình, Ông cho biết thêm:

“Kraken luôn sẵn sàng làm việc với các nhà quản lý và thực thi pháp luật. Cho dù bạn nghĩ rằng bạn có thể nắm thóp được chúng tôi hay không, hãy tiếp cận chúng tôi với một số sự tôn trọng cơ bản và một cuộc trò chuyện sẽ luôn làm cho sự tương tác trở nên mượt mà hơn và giúp bạn đạt được những gì bạn muốn nhanh hơn.”

Kraken và Quy định

Powell nói rõ rằng ông cảm thấy bị sỉ nhục bởi yêu cầu cho rằng Kraken theo một cách nào đó phụ thuộc vào NYAG, và nhấn mạnh rằng ông là một doanh nghiệp hợp pháp và các vụ lừa đảo đã tràn lan trong không gian tiền số, quy định cụ thể đối với tiền điện tử là không cần thiết để ngăn chặn những trường hợp gian lận đơn giản. SEC đã buộc tội một số người sáng lập ICO với gian lận gần đây, những người đồng sáng lập của Centra Tech ICO là một ví dụ điển hình.

Powell chỉ ra rằng ông sẵn sàng giúp NYAG và chính phủ Hoa Kỳ hiểu về không gian tiền điện tử và thậm chí còn sẵn sàng làm điều đó miễn phí. Nhưng dường như ông cảm thấy bị xúc phạm, nó giống như như một mệnh lệnh được giáng xuống từ “Tháp ngà (ngụ ý là một nơi lánh xa thực tế)”.

Ông nói rằng khách hàng quan tâm đến giao dịch và bảo mật, sự không quản lý và “phù hợp với hình ảnh của Wall St. mường tượng về những thị trường tiền điện tử nên là”. Ông đã nói, một số trường hợp các nhà đầu tư tiền điện tử cần tự tìm kiếm và thực hiện đánh giá khi đầu tư.

Lập trường vững chắc của ông chống lại AGNY đã phân tách nhiều luồng ý kiến, nhưng chắc chắn đã tạo ra những con sóng lớn trong cộng đồng tiền số và có thể sẽ thúc đẩy các sàn giao dịch khác đánh giá lại các lựa chọn của họ khi đối phó với các cơ quan chính phủ.

Theo: onet.vn/ccn

Xem thêm: