Jihan Wu chính thức mất chức CEO tại Bitmain

Người đồng sáng lập công ty Bitmain, Jihan Wu và Micree Zhan Ketuan sẽ từ bỏ chức vụ của họ với tư cách là đồng CEO nhưng vẫn lèo lái công ty trong các quyết định quan trọng. Theo nguồn tin South China Morning Post đã báo cáo  ngày 10 tháng 1.

Theo một nguồn tin ẩn danh cho biết, giám đốc kỹ thuật sản phẩm của Bitmain, Wang Haichao có thể sẽ đảm nhận vị trí CEO vào một ngày không xác định trong tương lai. Haichao đã được báo cáo đã tiếp quản một số nhiệm vụ trước đây của bộ đôi.

Jihan Wu,một trong những người có quyền lực rất lớn trong thị trường Cryptocurrency

Việc cải tổ, mà Bitmain đã từ chối xác nhận chính thức, sau vài tuần tin đồn về những thay đổi ở cấp điều hành cao cấp.

Không trích dẫn các nguồn cụ thể, South China Morning Post nói thêm rằng Wu và Zhan sau đó sẽ trở thành đồng chủ tịch của công ty.

Sau khi Wang tiếp quản, Wu và Zhan sẽ rời khỏi công ty hoạt động kinh doanh hàng ngày nhưng vẫn sẽ thực hiện các cuộc gọi cuối cùng về các quyết định lớn, một trong những nguồn tin được xác nhận.

Cập nhật nhanh tin tức tại Channel Telegram: 
Group đàm đạo Bitcoin: https://t.me/chemzobitcoin

Như Tạp Chí Bitcoin đã đưa tin, truyền thông Trung Quốc lần đầu tiên công bố tin đồn về việc Wu bị cách chức CEO vào cuối tháng 12. Một tháng trước, những tin đồn khác cho rằng Wu đã mất quyền quyết định hoàn toàn.

Bitmain đang phải đối mặt với một giai đoạn chuyển tiếp lớn vào đầu năm 2019. Sau khi ngừng hoạt động tại Israel vào tháng trước, các nhà bình luận hy vọng công ty sẽ thông báo sa thải hàng loạt nhân viên trong tương lai gần.

Các kế hoạch tiến hành chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) tại Hồng Kông cũng phải đối mặt với những nghi ngờ, có thể là do các cơ quan quản lý về sự e ngại về sự biến động đang diễn ra trong thị trường tiền mã hóa.

Wang Haichao, tân CEO của công ty. Ông là lập trình viên phần mềm và quản lý sản phẩm cho công ty thiết kế nhà Availink có trụ sở tại Bắc Kinh từ năm 2010 đến 2017 trước khi ông gia nhập Bitmain Technology. Ông tốt nghiệp Đại học Thanh Hoa tại Bắc Kinh, được coi là một trong những trường đại học danh tiếng nhất tại Trung Quốc, nơi chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Hồ Cẩm Đào hay cựu Thủ tướng Chu Dung Cơ và nhiều lãnh đạo cấp cao từng theo học.

Theo: onet.vn/Cointelegraph

Xem thêm: Đồng sáng lập Bitmain Jihan Wu mất quyền điều hành khi công ty tiến hành cải tổ hội đồng quản trị