Joe Rogan: ‘Bitcoin sẽ trở thành những đồng đô la’

Trong tập gần đây nhất (#1230) của Joe Rogan Experience, Joe Rogan và Killer Mike của Run the Jewels bắt đầu nói về kinh tế trong khoảng thời gian một giờ. Killer Mike bắt đầu dẫn dắt tới chủ đề Bitcoin bằng cách nói “Chúng ta chấm dứt nghèo đói, chúng ta cứu rỗi tội phạm”.

‘Một lần nữa kích thích tăng trưởng ở Mỹ’

Rapper của Run the Jewels và diễn viên podcast nổi tiếng đã chuyển sang nói về những cách để xóa đói giảm nghèo. Killer Mike tiếp tục trên ‘Make America Great Again’ bằng cách nói rằng ‘Chúng ta cần phải làm lại lần nữa ở Mỹ’. Ý kiến của anh lặp lại quan điểm của một số trụ cột chính trị và kinh tế muốn kích thích sản xuất của Mỹ một lần nữa. Tổng thống Donald Trump thậm chí đã khởi động cuộc chiến thuế quan với Trung Quốc trong 12 tháng qua với kết quả trái chiều.

Rogan nói rằng hầu hết mọi người nhìn người nghèo như một nguồn tội ác. Cuộc trò chuyện về nghèo đói diễn ra trong một thời gian. Killer Mike đưa ra nhiều phương pháp khác nhau để Mỹ có thể cải thiện tỷ lệ nghèo đói (nhà ở xã hội hóa, tăng trợ giúp cho những người mắc bệnh tâm thần nghèo khó). Một khái niệm thú vị mà anh đưa ra là khái niệm về thuê nhà, trong đó những người thành công từ tầng lớp thấp hơn nên mua tài sản ở những nơi họ lớn lên để giúp xây dựng nền kinh tế.

Cuộc trò chuyện sau đó hướng đến thành công và đạo đức làm việc trước khi chuyển sang Bitcoin. Killer Mike nói rằng anh muốn chuỗi cửa hàng cắt tóc của mình trở thành ‘Chick-Fil-A’.

Sau đó, Rogan đột ngột chuyển nội dung cuộc trò chuyện sang tiền điện tử bằng cách hỏi, anh có chú ý đến những thứ như tiền điện tử không?

Killer Mike nói rằng anh đã học về cổ phiếu từ một người bạn tên là DJ Vlad. Ông đã tặng vợ một gia tài nhỏ vào một dịp Giáng sinh như một món quà. Ông nói với cô rằng ông không bao giờ muốn cô phải hoàn toàn phụ thuộc vào mình. Khi họ ở bên nhau, ông không được làm gì cả. Bên cạnh đó, ông là một rapper bắt đầu ra mắt CD của riêng mình và trực tiếp phân phối chúng.

‘Đó sẽ là một thế giới thực sự khác biệt’

Về vấn đề tiền điện tử, Killer Mike nói:

“Tôi đã bỏ rất nhiều tiền vào S&P 500. Tôi không biết nhiều về tiền điện tử và những thứ khác. Tôi đang học cách để có tiền”.

Rogan, có lẽ lần đầu tiên thực sự nói về bản thân, cho biết:

“Tôi bị mê hoặc bởi chúng. Ý tưởng về một nền kinh tế phi tập trung. […] Số tiền mà ngân hàng kiểm soát. Nếu bạn chỉ dừng lại và suy nghĩ về những gì diễn ra với Cục Dự trữ Liên bang và những gì diễn ra với tất cả số tiền. Và một đồng đô la có giá trị bao nhiêu ở nước ngoài,… nếu có một thứ mà tất cả chúng ta có thể dựa vào mà không bị kiểm soát bởi một nhóm người có quyền lợi trong việc thu lợi từ đống tiền này. Nếu nó là một thứ giống như Bitcoin, thì đó sẽ là một thế giới thực sự khác biệt. Nó sẽ thực sự, thực sự khác biệt”.

Killer Mike đưa ra một phản ứng của người đam mê tiền điện tử, mặc dù có thể anh không nhận ra điều đó:

“Nó sẽ khác nếu thế giới ít tiền mặt. Sẽ khác nếu lại có tiêu chuẩn vàng. Nó sẽ có rất nhiều sự khác biệt. Nhưng câu hỏi đặt ra là, các tổ chức ngân hàng có bao giờ để điều đó xảy ra không?”

Joe Rogan chưa trở thành triệu phú Bitcoin

Rogan nói rằng anh nghĩ rằng tiền điện tử là không có khả năng bị ngăn lại như Internet. Killer Mike hỏi, “Anh có nghĩ rằng chúng ta sẽ nhận được tiền điện tử không?”, sau đó Mike nói rằng, “Anh không thể ném coin vào các câu lạc bộ”.

Rogan cuối cùng nói:

Bitcoin sẽ trở thành những đồng đô la. Tương tự như một số điều diễn ra với vàng”.

Thật thú vị, Rogan nói rằng anh đã không kiếm được nhiều tiền với Bitcoin. Anh biết về nó trong nhiều năm và có những câu chuyện với Andreas Antonoupoulis trong chương trình của anh. Anh đã tweet một địa chỉ Bitcoin vào năm 2014:

Địa chỉ đã nhận được hơn 5 BTC, tổng cộng tương đương hơn 18,000 đô la theo giá hiện tại, không có bất kỳ đơn vị nào trong số đó đã được chi tiêu. Điều này khiến Joe Rogan trở thành một hodler.

Theo onet.vn/CCN