JP Morgan bị kiện với cáo buộc tính các khoản phí bất ngờ với người mua tiền kỹ thuật số

Nếu trước đó Jamie Dimon không tin vào nghiệp chướng thì bây giờ ông ấy có thể tin vào nó rồi đấy.

Theo một báo cáo của Reuters, JPMorgan đã bị buộc tội tính phí không khai báo cho khách hàng sử dụng thẻ tín dụng của họ để mua tiền kỹ thuật số, xử lý các khoản mua hàng như là tiền ứng trước. Không có gì ngạc nhiên khi cuộc cách mạng phi tập trung đang đến với chúng ta.

Ngân hàng đã gây tranh cãi với việc cho phép giao dịch mua bán các cryptocurrency bằng thẻ tín dụng hồi đầu năm nay và coi những giao dịch bằng crypto như ngang hàng với tiền mặt, trong đó giao dịch với tiền mặt có chi phí cao hơn. Giám đốc điều hành của JPMorgan, Jamie Dimon, đã gọi Bitcoin là trò lừa đảo và bây giờ những lời đó đang trở lại ám ảnh ông ta.

Brady Tucker, nguyên đơn, tuyên bố rằng ngân hàng đã buộc anh ta phải trả 143,30 USD phí và 20,61 USD lãi suất cho các giao dịch tiền kỹ thuật số mà anh ta đã thực hiện vào tháng Một và tháng Hai. Tucker đã cố gắng tranh chấp các khoản phí qua dịch vụ khách hàng của Chase, nhưng ngân hàng đã từ chối.

Một người phát ngôn của Chase nói với Reuters rằng ngân hàng đã cấm mua bán bằng thẻ tín dụng đối với Bitcoin và các altcoin. Ngân hàng sau đó tuyên bố rằng các tổ chức tài chính có thể “đối mặt với nguy cơ xử lý thanh toán và các dịch vụ khác có thể bị gián đoạn bởi các công nghệ, chẳng hạn như tiền kỹ thuật số”. JPMorgan không phải là ngân hàng duy nhất cấm sử dụng thẻ tín dụng cho Bitcoin. Bank of America, Citi và các ngân hàng khác đã thực hiện các động thái tương tự trong bối cảnh giá Bitcoin sụt giảm đầu năm.

Trong khi đó, bên nguyên đơn đang đấu tranh trở lại sau khi bị tính phí những khoản phụ phí này, bao gồm hơn 140 USD lệ phí và thêm 20 USD nữa vào chi phí lãi suất đột ngột liên quan tới gần 6 giao dịch đúng thời điểm Chase thực hiện lệnh cấm.

Theo vụ kiện, có “hàng trăm” và “có thể hàng ngàn” khách hàng khác của Chase, những người này đã phải trả những khoản phí bất ngờ này trong tài khoản của họ. Mặc dù vụ kiện có thể là về lệ phí, nhưng cũng không đáng ngạc nhiên khi biết rằng nó cũng là vấn đề về nguyên tắc.

Trước khi giải quyết vấn đề bằng luật pháp, Tucker đã liên hệ với dịch vụ khách hàng của JPMorgan Chase và cho họ cơ hội để loại bỏ các cáo buộc này, nhưng mọi thứ vô ích. Thay vào đó, vụ kiện nói rằng ngân hàng “đã giữ nguyên đơn với dự luật, sau khi thực hiện các giao dịch của mình, và nhấn mạnh rằng ông ta phải trả nó”.

Đại diện ủy quyền của Tucker đang lập luận rằng Đạo luật của Hoa Kỳ về việc cho vay đã bị vi phạm. Đạo luật này được thiết kế để bảo vệ người tiêu dùng khỏi “cách thức thanh toán hóa đơn tín dụng và thẻ tín dụng không công bằng”. Đạo luật này cũng thể hiện rằng các tổ chức tài chính phải thông báo cho khách hàng về bất kỳ thay đổi nào đối với các điều khoản bằng văn bản.

Vụ kiện tập thể đang đòi bồi thường thiệt hại lên tới 1 triệu USD.

Theo: onet.vn.vn/steemit.com