Kakao xác nhận tạo lập nền tảng Blockchain, phủ nhận tin đồn ICO

Gã khổng lồ Internet Kakao của Hàn Quốc đã xác nhận việc thành lập một công ty con mới, nhưng đã bác bỏ tin đồn về kế hoạch ICO.

Trong một cuộc họp báo được tổ chức hôm thứ Ba, công ty điều hành ứng dụng tin nhắn lớn nhất của Hàn Quốc, Kakao Talk, cho biết đã đưa ra một bộ phận mới để bắt đầu phát triển một nền tảng hỗ trợ Blockchain để hoàn thành trong năm nay. Sản phẩm mới sẽ ra mắt công chúng như là một nền tảng cho các nhà phát triển ứng dụng, theo báo cáo của Yonhap.

Được gọi là Ground X, công ty con cũng đang có kế hoạch kết hợp các dịch vụ dựa trên Blockchain trong tương lai với các dịch vụ Internet hiện có của Kakao, theo các đồng giám đốc của Kakao là Joh Su-yong và Yeo Min-soo.

Ông Joh cho biết với Kakao 3.0, chúng tôi sẽ tiếp tục khám phá tiềm năng phát triển của mình thông qua việc tích hợp các dịch vụ giữa các công ty Kakao và tích cực xây dựng sự hiện diện trên thị trường toàn cầu.

Tin tức này đã xác minh cho một bản báo cáo hồi đầu tháng này rằng Kakao đã thiết lập đơn vị Blockchain.

Một bài báo khác hôm nay đưa ra một tin đồn được trích dẫn trong báo cáo ở trên rằng Kakao có thể đang xem xét cryptocurrency của chính mình với tên Kakao Coin, sẽ được phát hành thông qua một ICO bên ngoài lãnh thổ Hàn Quốc, nơi mà chúng không bị nghiêm cấm.

Theo ZDNet vào hôm thứ Ba, Joh đã từ chối bất kỳ kế hoạch nào cho ICO, hoặc ở Hàn Quốc hoặc thông qua một phương pháp ở nước ngoài để vượt qua các quy định đã làm sai lệch phương thức gây quỹ vào tháng 09/2017.

Kakao trước đây đã tham gia vào việc ra mắt sàn giao dịch cryptocurrency của Hàn Quốc, Upbit, khi họ tích hợp các dịch vụ nhắn tin của mình với nền tảng kinh doanh.

Theo onet.vn/Coindesk