Blog

Khai báo và báo cáo thuế được thực hiện như thế nào?

Dịch vụ Hosting Vps giá rẻ

VPS Việt Nam giá rẻ, cấu hình mạnh, ổn định. Được đặt tại Datacenter FPT. Giá chỉ từ 50k cùng nhiều phần quà hấp dẫn Nâng cấp dễ dàng, không tốn thêm phí Cam kết hoàn tiền ngay nếu không hài lòng . Đăng Ký : vps giá rẻ Ngay.
Follow Me
profile

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục Tư vấn pháp luật thuế của onet.vn ;.

Luật sư tư vấn pháp luật thuế trực tuyến gọi:

Trả lời:

Chào bạn,Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của onet.vn ;. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Thông tư 39/2014/TT-BTC  Hướng dẫn thi hành Nghị định số 51/2010/NĐ-CP ngày 14 tháng 5 năm 2010 và Nghị định số 04/2014/NĐ-CP ngày 17 tháng 01 năm 2014 của Chính phủ quy định về hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ

Thông tư 219/2013/TT-BTC  hướng dẫn thi hành Luật Thuế giá trị gia tăng và Nghị định số 209/2013/NĐ-CP ngày 18/12/2013 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều Luật Thuế giá trị gia tăng

2. Luật sư tư vấn:

Khoản 21 Điều 4 Thông tư 219/2013/TT-BTC về đối tượng không chịu thuế GTGT như sau:

"Điều 4. Đối tượng không chịu thuế GTGT

Phần mềm máy tính bao gồm sản phẩm phần mềm và dịch vụ phần mềm theo quy định của pháp luật."

Về xuất hóa đơn: Đối với hàng hóa là đối tượng không chịu thuế GTGT thì khi xuất hóa đơn chỉ ghi dòng giá bán là giá thanh toán, dòng thuế suất và tiền thuế không ghi và gạch bỏ. Cụ thể, khoản 2.1 Phụ lục 4 thông tư 39/2014/TT-BTC quy định:

"2.1. Tổ chức nộp thuế theo phương pháp khấu trừ thuế bán hàng hóa, dịch vụ thuộc đối tượng không chịu thuế GTGT, đối tượng được miễn thuế GTGT thì sử dụng hóa đơn GTGT, trên hóa đơn GTGT chỉ ghi dòng giá bán là giá thanh toán, dòng thuế suất, số thuế GTGT không ghi và gạch bỏ."

Về kê khai thuế GTGT: Khi lập tờ khai thuế GTGT 01/GTGT thì phải kê khai vào hàng số 1 "Hàng hóa, dịch vụ không chịu thuế giá trị gia tăn (GTGT)" trên phụ lục 01-1/GTGT.

Tham khảo bài viết liên quan:

Thủ tục kê khai và nộp thuế giá trị gia tăng?

Mất chứng từ khấu trừ thuế thu nhập cá nhân ?

Tư vấn pháp luật về thuế đối với hộ kinh doanh ?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số:  hoặc gửi qua email: [email protected]  để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ onet.vn ;.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật thuế

]]>