Khía cạnh thứ 4: Bitcoin – Sự thao túng – Cartel – Sự ép giá là mục tiêu chính [Phần 3]

Xem thêm: Khía cạnh thứ 4: Bitcoin – Sự thao túng – Cartel – Sự ép giá là mục tiêu chính [Phần 1]

Khía cạnh thứ 4: Bitcoin – Sự thao túng – Cartel – Sự ép giá là mục tiêu chính [Phần 2]

Bạn biết không? Trong thị trường chứng khoán có một đối thủ của Cartel được gọi là – Plunge Protection Team – PPT.

Nhiệm vụ của Cartel là giữ cho thị trường vàng, bạc và Bitcoin bị ép giá trong khi công việc của PPT là giữ thị trường chứng khoán và trái phiếu tăng lên.

Dưới đây là định nghĩa về PPT của Investopedia

Plunge Protection Team (PPT) là một tên gọi thông thường của Nhóm Bảo hộ của thị trường tài chính. PPT ban đầu được tạo ra để cung cấp các khuyến nghị tài chính và kinh tế sau những thời điểm thị trường hỗn loạn. Các thành viên của nhóm gồm Thư ký Kho bạc, Chủ tịch hội đồng quản trị của Cục Dự trữ Liên bang, Chủ tịch Uỷ ban chứng khoán và sàn giao dịch và Chủ tịch Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai”.

Dưới đây là mô tả công việc của PPT trên thị trường chứng khoán và trái phiếu

Để giữ thị trường chứng khoán và trái phiếu được nâng lên một cách giả tạo bằng cách sử dụng tiền in để phác họa giấc mơ về “sự thịnh vượng giả tạo”, nó sẽ tiếp tục diễn ra cho tới khi các quốc gia phá sản.

Tại sao không đơn giản là cấm Bitcoin (và Vàng) để rồi không phải bận tâm về nó nữa?

Nó không hoạt động đơn giản như vậy đâu các bạn của tôi ơi. Có những hậu quả nghiêm trọng và tác động ngược của việc cấm bất kỳ tài sản nào, điều này áp dụng trong cả thế giới của mạng xã hội.

Hãy thử xem xét lịch sử trước

Hầu hết mọi người không biết Uncle Sam (Nước Mỹ) đã cấm đoán và tịch thu vàng vào năm 1933 bằng cách sử dụng lệnh của tổng thống. Hãy xem trình tự tịch thu dưới đây.

Có hai điều xảy ra khi một tài sản cụ thể bị cấm:

 1. Chính phủ và các chính trị gia phải đối mặt với sự tức giận của người dân.
 2. Tài sản bị cấm sẽ có được sự đồng cảm của mọi người (và mọi người có xu hướng tích trữ nó nhiều hơn). Trường hợp này đã xảy ra với vàng kể từ năm 1933.

Còn có một lựa chọn khác: Ép giá

Việc này còn tốt hơn nhiều so với cấm đoán bất cứ điều gì. Khi việc ép giá xảy ra thì:

 1. Hầu hết mọi người từ chối thực hiện bất cứ điều gì sai trái hoặc độc hại về việc giảm giá (mặc dù mục tiêu cơ bản là ủng hộ tài sản một cách mạnh mẽ). Trên thực tế, những người chỉ ra sự ép giá được gọi là “nhà lý luận âm mưu”.
 2. Khi giá vẫn tiếp tục giảm người ta sẽ bắt đầu khinh rẻ tài sản. Hãy xem những gì đã xảy ra với vàng và bạc từ năm 2011. Giá của chúng càng giảm thì sẽ có càng nhiều người ghét chúng. “Những con mọt vàng” đã bán kim loại quý ở mức đáy để chuyển sang Bitcoin và Crypto (khi giá của nó đạt đỉnh điểm). Đây chính xác là những gì mà “họ” muốn nhà đầu tư bán lẻ làm khi “họ” thu thập chúng ở mức giá thấp hơn.

Do đó, trong thế kỷ 21, phương án dễ nhất là thao túng giá của một loại tài sản để mọi người có ý muốn từ bỏ nó mà không dẫn đến việc các chính phủ và chính trị gia phải đối mặt với những hậu quả từ việc cấm một loại tài sản. Các chính phủ và ngân hàng đã nhận ra rằng sự ép giá còn tốt hơn là cấm đoán mọi thứ.

Vì vậy, theo quan điểm của tôi, Bitcoin sẽ không bị cấm miễn là nó có thể được kiểm soát. Tuy nhiên, giá của nó sẽ tiếp tục giảm (với nhiều sự kiện phục hồi xảy ra bên cạnh đó) vì vậy những “người đàn ông bình thường” với tư cách là chủ sở hữu, sau cùng cũng sẽ bắt đầu khinh thường Bitcoin và bán nó ở dưới mức đáy vì Cartel thu thập nhiều hơn với chi phí thấp hơn mức trung bình. Bitcoin sẽ bị cấm KHI VÀ CHỈ KHI cơn bão cuồng Crypto vượt ngoài tầm kiểm soát “của họ”.

Nghe có vẻ như một “âm mưu lớn” phải không?

Bạn có hai lựa chọn:

Tiếp tục phủ nhận nó.

HOẶC

 1. Nhận biết mối đe dọa
 2. Hiểu được sức mạnh của kẻ thù
 3. Sử dụng card của Cartel
 4. Bảo vệ vốn của bạn ngay từ bây giờ
 5. Mua Bitcoin ở mức giá rẻ
 6. KHÔNG bán Core position (vị trí trọng điểm) của bạn (tôi vẫn đang hold 70% core position của mình và tôi không thể biết khi nào nó sẽ thay đổi)

Làm gì cũng được nhưng ĐỪNG bán Bitcoin của bạn cho Cartel. Thực tế thì hãy THÊM vào nhiều hơn khi họ DUMP nó trên thị trường

Đây là một trò chơi “chuyển của cải từ giới bình dân sang giới tinh hoa”. Đây là tweet của tôi được đăng vào ngày 2/12/2017 (Tôi đã cảnh báo rất cẩn thận trước khi nó bắt đầu, cảm ơn tôi sau nhé).

Chiến lược tôi đang sử dụng là gì?

 1. Ít HODL, ít BTFD (Buy The F** Dip – Dấu hiệu để mua một coin khi nó bị giảm mạnh)
 2. STFR (Sell the F** Rallies) – Bán khi coin ở đỉnh
 3. BTFDD (Buy the F** “DEEP” Dips) – Mua tại thời điểm đáy

“DEEP” (sâu/thấp) ở đây là từ cực kỳ quan trọng. ĐÁY phải thật SÂU (hoặc tồi tệ) đến mức mọi người phải từ bỏ tại thời điểm này. CHỈ mua trong thời điểm đó.

Tôi hiểu rằng công cuộc trade rất khó khăn. Nếu bạn không kiểm soát được nỗi lo lắng, thì chỉ cần mua ở đáy và HODL.

Lưu ý: Tôi không khẳng định là tôi đã mua/bán tại những thời điểm này. Tôi chỉ giải thích chiến lược qua bức ảnh dưới đây.

Việc ép giá sẽ xảy ra ở đâu?

Nó sẽ xảy ra trên thị trường hợp đồng tương lai và giao dịch hợp đồng tương lai tại các sàn giao dịch Crypto.

Họ đã đi tới đâu rồi?

Cartel đã mua rất nhiều Bitcoin tại các sàn giao dịch bắt đầu từ $2.000 lên đến $12.000. Họ cho phép thị trường tăng cho đến $20.000. CME mở cửa vào ngày 17/12 và bắt đầu đợt sale trên các sàn giao dịch. Kể từ đó giá đã giảm xuống khoảng -70% cho tới giờ.

Hình ảnh sau đây là từ một người thuộc phe Vàng/Bạc giải thích Bitcoin đang bị thao túng như thế nào. Chúng ta có thể học hỏi từ những người đã trải nghiệm sự việc này trong 8 năm – từ tweet của TFMetals – twitter.com/TFMetals/status/979733775633575937

Họ sẽ thực hiện điều đó trong tương lai như thế nào?

Ban đầu Cartel sẽ tiếp tục ép giá Crypto tại các sàn giao dịch cho đến khi khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai được thiết lập. Một khi có đủ khối lượng được thiết lập thì thị trường hợp đồng tương lai sẽ tiếp quản. Họ sẽ không cần Cartel hoạt động tại các sàn giao dịch nữa. Tại thời điểm này, Cartel sẽ chuyển sang thị trường hợp đồng tương lai, dù gì thì đó cũng là “sân nhà” của họ. Nói một cách đơn giản, Bitcoin sẽ được bán rẻ mạt như “những hạt đậu nành” khi khối lượng như đậu nành được sản xuất tại CME.

Nó sẽ tiếp tục như thế trong bao lâu?

Hãy nhìn vào thị trường Vàng/Bạc để có câu trả lời. Việc ép giá (thao túng) bắt đầu hoạt động vào năm 2011. Nó vẫn sẽ diễn vào năm 2018.

Ông ấy nói “Chúng ta sẽ thuần phục Bitcoin” kể cả trước khi CME bắt đầu

Bạn có nghĩ Leo Melamed đưa ra lời bình luận này mà không có kiến ​​thức gì về nó không? Không hề! Ông thật sự có ý như vậy và bạn có thể chứng kiến được câu nói này mỗi ngày kể từ ngày 17/12/2017 (thị trường hợp đồng tương lai của CME mở rộng).

Chuyện này sẽ kết thúc như thế nào?

Một ngày nào đó Cartel sẽ mất quyền kiểm soát các thị trường. Ngày đó sẽ đi vào LỊCH SỬ. Giá của Bitcoin (và Vàng/Bạc) sẽ tăng lên với tốc độ “ánh sáng”.

Bitcoin của tôi là từ $20.000 giảm xuống “MỨC SIÊU THẤP” rồi tăng lên $100.000
Nhiều người hỏi tôi ‘Bạn có chắc chắn nó sẽ giảm về $1000’? Đây là những gì tôi đề nghị:


Bạn cần phải sở hữu thật nhiều Bitcoin khi nó kết thúc

Đây là bài tweet của tôi giải thích lý do tại sao.


Bạn đang hỏi tại sao tôi nghĩ rằng Cartel sau cùng sẽ thua trong trò chơi này ư?

Hãy xem tweet dưới đây:


Vậy, liệu Cartel có thể bị đánh bại không?

“Tôi không nghĩ vậy đâu”.

Hầu hết cộng đồng Crypto không tin Cartel có tồn tại hoặc có bất cứ loại tấn công phối hợp nào đang nhắm đến Bitcoin. Hầu hết họ nghĩ rằng đó là Cá voi hoặc những người thao túng. Họ coi mọi thứ là “sự trùng hợp”, và đó là do nó tuân theo Phân tích kỹ thuật (TA). Tất nhiên nó sẽ tuân theo TA rồi. Cartel đang đầu tư hàng nghìn tỷ đô la sau những nỗ lực như vậy, bạn nghĩ rằng họ không có các nhà phân tích đầu tư được trả lương cao trong biên chế của họ ư? Họ trả $700 cho mỗi đồ thị phân tích kỹ thuật cho các nhà phân tích của họ. Có bao nhiêu chuyên viên TA của Twitter có mức thu nhập đó?

Vậy tại sao Bitcoin lại bắt đầu giảm giá đúng vào buổi tối khi CME mở cửa? Theo các Bitcoiner, đó chỉ là “sự trùng hợp ngẫu nhiên”. Ở mức $20.000, họ đang đẩy giá lên đến $100.000, nhưng bây giờ họ nói rằng dù sao thì sự điều chỉnh này sẽ xảy ra và chúng ta đang thấy 50% đáy là điều bình thường. Sự điều chỉnh này sẽ sớm kết thúc và chúng ta sẽ lên đến mức $20.000 trước và sau đó là “to the moon” (tăng giá chóng mặt)… họ nói vậy.

Đầu tiên họ nói rằng có sự điều chỉnh này là do BCH đã được niêm yết trên Coinbase, sau đó là trát đòi hầu tòa của Tether, sau đó họ nói ‘Không, không, đó là do đợt bán tháo của Mt.Gox’. Sau đó thì Mt.Gox đã thay đổi ngày bán. Không, đó là vì lệnh cấm quảng cáo của Google, Facebook và sau đó là Twitter. Thị trường vẫn đang rớt. Lý do tiếp theo là gì vậy mọi người?

Vì vậy, cộng đồng crypto nói chung KHÔNG THỂ cùng nhau chống lại Cartel cho đến khi quá muộn. Thế nào là quá muộn? Đó là thời điểm khi hầu hết các chủ sở hữu Crypto bắt đầu căm ghét Bitcoin (hãy lấy Vàng/Bạc như một ví dụ để tham khảo).

Dù sao thì tôi ước rằng mình sai và điều này không xảy ra và chúng sẽ đạt đến $20.000 và sau đó sẽ sớm “to the moon”.

Đây là một trong những tweet của tôi vào ngày 10/12/2017. Hôm nay nó đã trở thành sự thật.


Dưới đây là hình ảnh “CME-chỉ-là-sự-trùng-hợp” khi xét đến vốn hóa thị trường. Xin lưu ý rằng Bitcoin bắt đầu giảm xuống ngay từ buổi tối khi CME mở cửa vào ngày 17/12/2017.

Cho tới giờ, tổng giá trị vốn hóa thị trường đã đánh mất 200 tỷ đô la (327 tỷ đô la giảm xuống còn 130 tỷ đô la vào 18/3/2018). Bạn có thấy điều này giống như một sự điều chỉnh tự nhiên không? Hãy cùng hi vọng là như vậy.

Biên dịch: Đức Minh – Diệu Anh

Theo onet.vn/steemit