Blog

Khoai tây có thể là nguyên liệu chính sản xuất túi nhựa dẻo

Dịch vụ Hosting Vps giá rẻ

VPS Việt Nam giá rẻ, cấu hình mạnh, ổn định. Được đặt tại Datacenter FPT. Giá chỉ từ 50k cùng nhiều phần quà hấp dẫn Nâng cấp dễ dàng, không tốn thêm phí Cam kết hoàn tiền ngay nếu không hài lòng . Đăng Ký : vps giá rẻ Ngay.
Follow Me
profile

Ngày 23.10, tờ "Thế giới" (Pháp) cho biết các nhà khoa học tại phòng thí nghiệm hóa sinh Biotec ở Đức đang hy vọng sẽ sử dụng tinh bột khoai tây làm nguyên liệu chính tạo ra các túi nhựa dẻo vào năm 2015.

Khoai tây (Ảnh: imagesource)Theo Phó Chủ tịch Biotec Isabelle Tharaud, dự án này sẽ cho phép giảm đáng kể sự phụ thuộc vào dầu mỏ để sản xuất các loại túi nhựa dẻo bảo vệ môi trường. Đến nay, Biotec đã sử dụng khoảng 40% nguyên liệu từ thực vật để sản xuất thành công các loại túi nhựa dẻo. Loại túi mới này đáp ứng mọi tiêu chuẩn về môi trường và có thể tự phân hủy sau 90 ngày sử dụng.

Phòng thí nghiệm Biotec cũng đã sản xuất nhiều sản phẩm khác như lọ đựng sữa chua, chai nhỏ, hộp đựng trứng… với 70% nguyên liệu từ thực vật.

Theo đánh giá của các nhà khoa học, các loại túi sản xuất từ tinh bột khoai tây cũng có độ dẻo như loại túi sản xuất từ dầu mỏ. Tuy nhiên, chi phí để sản xuất loại túi sinh học này hiện đắt hơn các loại túi thông thường từ 50-100%.

]]>