Khối lượng giao dịch Bitcoin chạm mức kỷ lục trong 6 tháng

Đoản vị (short position) trên sàn Bitfinex chạm nóc trong 6 tháng khi Bitcoin tăng trưởng 15%.

 Vào thứ Năm, dữ liệu khối lượng giao dịch của Bitcoin được đưa ra khi đồng tiền số lớn nhất này tăng trưởng hơn 15%, chạm mức 8.000 USD lần đầu tiên trong hai tuần.

Giá Bitcoin BTCUSD, +2,19% (tại thời điểm viết bài) đã tăng từ dưới 7.000 USD lên hơn 8.000 USD ngay sau 7 giờ sáng ngày hôm qua với rất nhiều Bitcoin được giao dịch chỉ trong một tiếng, nhiều hơn bất kỳ khoảng 60 phút tương đương nào kể từ khi người ta bắt đầu giao dịch rộng rãi tiền số vào đầu năm 2017. Mặc dù thị trường vẫn còn khá non trẻ, số liệu khối lượng giao dịch ghi nhận vào thứ Năm vừa qua thậm chí vượt qua con số hồi cuối năm 2017, thời điểm các đồng tiền số tăng dần đều đến mức giá kỷ lục.

Khối lượng giao dịch tăng đột biến gần như trên toàn thị trường nhưng những người trong ngành dự đoán rằng hoạt động giao dịch gia tăng đáng kể tập trung ở một sàn giao dịch, đó là Bitfinex, tại đó các khách hàng đã đặt lệnh mở ở bên bán đã được kích hoạt.

Brendan Playford, CEO của Constellation gửi email tới MarketWatch cho biết: “Trong hai tuần qua, đoản vị gia tăng ổn định với nhiều người bán khống Bitcoin. Cho đến hôm qua, tổng số đoản vị mở Bitcoin tại sàn Bitfinex đã đạt mức cao nhất trong 6 tháng với 40.000 vị thế trong khi giá vẫn nằm trong phạm vi bình thường”.

Biểu đồ hàng giờ BTC/USD trên sàn Bitfinex

Câu hỏi dành cho các nhà đầu tư là liệu động thái ngày thứ Năm nói trên là đợt thúc ép bán non hay là bước nhảy cơ bản đến mức cao hơn? Sau vài lần củng cố, giá Bitcoin đã ổn định dưới mức 8.000 USD, hiện đứng ở mức 7.843 USD và tăng 12,97% ngày hôm nay.

Theo onet.vn/MarketWatch.