Không có gì ngạc nhiên khi các nhà đầu tư đổ xô vào tiền kỹ thuật số khi mà lợi nhuận trung bình của ICO là 1.320%

Các nhà đầu tư chuyên nghiệp đang ngày càng quan tâm đến không gian cryptocurrency, vốn được thúc đẩy bởi sự gia tăng ICOs.

Báo cáo của VC Mangrove Capital cho biết, lợi nhuận trung bình trên 204 ICO là 1.320%. Con số được đưa ra trong bối cảnh sự quan tâm ngày càng tăng từ các quỹ phòng hộ và các ngân hàng đầu tư trong không gian cryptocurrency, với hơn 55 quỹ phòng hộ crypto chuyên biệt.

Theo một báo cáo mới, một khoản đầu tư “mù quáng” vào ICO, kể cả những khoản đầu tư đã thất bại, đều có thể đem lại lợi nhuận trung bình lên đến 1.320% cho các nhà đầu tư.

Công ty đầu tư Mangrove Capital Partners tuyên bố rằng:

“Nếu ai đó đã liều lĩnh đầu tư 10.000 euro vào ICO, bao gồm cả những dự án ICO không thành công, đều sẽ mang lại lợi nhuận gấp 13,2 lần”.

Michael Jackson, cựu COO của Skype và một đối tác tại Mangrove, đã cho ra bài viết và nghiên cứu dữ liệu về 204 dự án ICO và đã cho ra kết quả trên – ông đã nghiên cứu những dự án hiện đang tiến hành hoặc đã thất bại kể từ khi ra mắt.

Những phát hiện của Jackson cho thấy, tại sao nhiều nhà đầu tư tổ chức – từ các quỹ phòng hộ cho đến các ngân hàng đầu tư – lại đang đổ xô vào thị trường crypto.

ICO là một phương pháp mới để xây dựng vốn khởi nghiệp, bằng cách phát hành các token kỹ thuật số có thể được giao dịch trực tuyến. Các token này được lấy cảm hứng từ, và có cấu trúc tương tự các loại tiền tệ kỹ thuật số như Bitcoin và Ethereum. Những loại tiền tệ kỹ thuật số mới này được bán ra với số tiền thực, được sử dụng để tài trợ cho sự phát triển của các startup.

Các token hoặc coin thường liên quan đến các startup. Mangrove sử dụng chúng để mô tả quá trình:

“Một dịch vụ nghe nhạc có thể bán các token đăng ký trước khi đưa ra sản phẩm và tích lũy được một lượng khách hàng cơ bản, nhằm thúc đẩy dịch vụ ngay khi sản phẩm được ra mắt, do đó các giá trị các token của họ sẽ tăng lên”.

ICO đã nổi lên mạnh mẽ vào năm 2017, thu hút được hơn 2 tỷ USD vốn đầu tư từ đầu năm đến nay. ICO đã vượt xa vốn đầu tư của các công ty đang tìm kiếm các ứng dụng công nghệ Blockchain và trở thành nguồn vốn lớn nhất trong lĩnh vực này.

Tuy nhiên, các nhà quản lý trên khắp thế giới đã cảnh báo rằng các khoản đầu tư của ICO có rủi ro cao và chưa được chứng minh. Trong khi giá của một số coin tăng trưởng mạnh mẽ, thì thị trường lại có nhiều biến động mạnh. UBS gần đây cho biết thị trường đang trong giai đoạn “bùng nổ đầu cơ”.

Mặc cho những nghi ngại này, nhiều ngân hàng đầu tư và các quỹ phòng hộ đang bắt đầu thể hiện sự quan tâm đầu tư vào các ICO và crypto:

“Các quỹ phòng hộ đang xem xét và đánh giá để tìm cơ hội đầu tư vào thị trường crypto”.

Etienne Brunet, nhà đầu tư ở London, người đã nghiên cứu thị trường ICO, phát biểu với tờ Business Insider: “Trong năm qua có thể bạn đã có được lợi nhuận khổng lồ từ thị trường tiền tệ kỹ thuật số”.

“Các nhà đầu tư tổ chức phải mất một thời gian dài để đi từ quá trình tìm hiểu đến quá trình đầu tư”, ông nói. “Ban đầu, VCs là những người duy nhất quan tâm đến việc đầu tư vào ICO. Giờ đây, các nhà đầu tư tổ chức và các quỹ phòng hộ cũng như các quỹ tương hỗ đang nhanh chóng đẩy mạnh nỗ lực để tìm ra các cơ hội đầu tư vào thị trường tiền tệ kỹ thuật số”.

Các quỹ phòng hộ và các nhà đầu tư tích cực khác đã phải vật lộn trong thời kỳ khủng hoảng tài chính, sau khi các quỹ giao dịch và các chương trình đầu tư thụ động khác có dấu hiệu tăng lên. Các quỹ phòng hộ thường có hiệu suất đầu tư thấp hơn các quỹ theo dõi đơn giản kể từ khi khủng hoảng xảy ra.

Sự hấp dẫn của thị trường crypto đối với các nhà đầu tư là lợi nhuận tạo ra luôn trên mức trung bình chung của thị trường. Brunet, nhà quản lý đầu tư tại Quỹ tài chính Illuminate, cho biết: “Chúng tôi có các quỹ phòng hộ được ủy nhiệm bởi những người khác, và họ đang bắt đầu mua coin”.

“Nếu bạn phân bổ vốn đầu tư cho một hoặc hai loại coin, đó không phải là một khoản chi phí lớn, nhưng nó có thể thúc đẩy lợi nhuận. Và cuối cùng, đó là điều mà họ đang tìm kiếm”.

Autonomous NEXT, công ty phân tích Fintech, cho biết, trong tháng 8, có ít nhất 55 quỹ phòng hộ crypto đã được thành lập. Kể từ đó, Mike Novogratz, cựu giám đốc Fortress, đã thông báo kế hoạch thiết lập 500 triệu USD cho một quỹ phòng hộ tiền tệ kỹ thuật số mới và công ty Blockchain Capital của San Francisco đã tuyên bố kế hoạch huy động 150 triệu USD, một phần trong đó sẽ đầu tư vào các loại crypto.

Sự chấp thuận từ ngân hàng Goldman

Đối tác của Công ty Mangrove Capital – Michael Jackson

Gần đây các báo cáo cho thấy, Goldman Sachs đang tìm kiếm việc thiết lập một sàn giao dịch Bitcoin. Một thông báo được gửi cho khách hàng vào tháng Tám viết rằng: “Càng ngày càng trở nên khó khăn hơn cho các tổ chức đầu tư khi họ phớt lờ các crypto”.

Brunet mô tả sự quan tâm của Goldman Sachs đến Bitcoin là “một cột mốc quan trọng”:

“Nếu bạn là một quỹ đầu tư lớn, bạn không thể tham gia vào các sàn giao dịch vì khối lượng tài sản quá lớn và tính thanh khoản của các giao dịch không cao như các sàn giao dịch truyền thống, chẳng hạn như nasdaq”, ông nói. “Các tổ chức đầu tư cần một nhà môi giới trên sàn OTC để mua và bán số lượng tiền tệ kỹ thuật số mà họ mong muốn”.

Goldman có thể hoàn thành vai trò này. Tuy nhiên, có những vấn đề khác về cách quản lý cơ sở hạ tầng, ví dụ như việc tạm giữ và thực hiện sau giao dịch, Brunet nói. Một số quy định của nhiều loại crypto cũng không rõ ràng.

Tuy nhiên, Jackson đã viết trong báo cáo của mình: “Khi được điều chỉnh, ICO có thể thay đổi cách thức mà các doanh nghiệp tăng nguồn vốn tăng trưởng và ảnh hưởng sâu sắc đến các quỹ đầu tư và các cộng đồng ngân hàng đầu tư”.

Brunet cho biết: “Mọi người nghĩ rằng Bitcoin và Ethereum là một loại tài sản mới. Đối với các đồng tiền khác, vẫn còn khá nhiều bí ẩn về chúng”.

Theo: onet.vn.vn/businessinsider.sg