Khủng hoảng kinh tế, Venezuela vừa phải bán ra 1300 Bitcoin trong tuần vừa rồi

Bitcoin đang hấp dẫn hơn bao giờ hết ở đất nước có trữ lượng dầu mỏ lớn nhất thế giới nhưng đang rơi vào khủng hoảng kinh tế này, đồng tiền nội tệ mất giá từng giờ.

1 tuần, 1300 Bitcoins

Dữ liệu từ Coin Dance xác nhận rằng trong vòng bảy ngày , Venezuela đã giao dịch 1300 BTC (trị giá khoảng 5,1 triệu USD) thông qua nền tảng giao dịch P2P Localbitcoins.

Giá trị một chồng tiền của Venezuela chỉ đổi được một cuộn giấy vệ sinh

Đồng nội tệ Venezuela (VES) hiện là đồng tiền có mức độ “bốc hơi” lớn nhất trên thế giới vừa vừa ghi nhận giá trị giao dịch của Localbitcoins đóng góp 2,35 tỷ VES (Sovereign Bolivar).

Tổng thống Nicolas Maduro là tác nhân gây thêm sự biến động của đồng nội tệ khi vừa mới nâng mức lương tối thiểu lên 150%.

Một ngày sau, giá trị đồng nội tệ Venezuela đã giảm xuống hơn 40%, biến động lớn đầu tiên kể từ khi đồng tiền này thay thế bằng bolivar cũ vào tháng tám năm nay.

“Mùa Giáng Sinh sắp đến, vì vậy biện pháp khắc phục này đến như một món quà cho các gia đình lao động chăm chỉ”, Bloomberg trích dẫn Maduro nói trên truyền hình quốc gia về việc tăng lương tối thiểu.

Công ty Cổ phần Xăng Dầu Petro

Trong lúc này, chính người tiêu dùng Venezuela đang phải nhận hậu quả cho sự thất bại của chính sách kinh tế, bao gồm cả việc phát hành đồng tiền mã hóa Petro của chính phủ cầm quyền.

Được sự bảo đảm của giá dầu, Petro coin gần đây đã trở thành sự bắt buộc đối với một số khoản thanh toán, mặc dù giá trị của nó vẫn là dấu hỏi đối với nhiều công nhân.

Cùng với mức tăng lương tối thiểu, Maduro tăng tỷ giá cho Petro, khi hai chỉ số được chốt với nhau.

Petrocoin

1 Petro hiện có giá trị tương đương 9000 VES so với 3600 VES trước đó, theo trang web chính thức của chính phủ.

Venezuela cũng là nơi có xu hướng giao dịch Bitcoin lớn trên toàn thế giới.

Trong năm 2018 cho đến nay, hơn 2 nghìn tỷ đô la Bitcoin đã được giao dịch thông qua Bitcoin, tăng khoảng 61% so với năm 2017.

Theo: onet.vn/Bitcoinist

Xem thêm: Venezuela có khối lượng giao dịch BTC cao kỷ lục giữa tâm bão siêu lạm phát

Tại sao crypto mới của Venezuela – đồng Petro lại gây ra nhiều vấn đề đến vậy?

Venezuela sử dụng Petro làm đơn vị tiền lương, hàng hóa và dịch vụ

Venezuela chuẩn bị phát hành 100 triệu đơn vị tiền kỹ thuật số “Petro”