Kodak ra mắt dịch vụ cho thuê máy đào Bitcoin KashMiner

Spotlite USA là một trong nhiều công ty cấp phép cho thương hiệu Kodak công bố những sản phẩm của riêng họ, ví dụ như đèn LED Kodak. Spotlite USA đã giới thiệu KashMiner trên gian hàng chính thức của Kodak trong triển lãm công nghệ CES ở Las Vegas vào tháng Giêng.

Theo kế hoạch của Spotlite, thiết bị khai thác tiền mã hoá ban đầu sẽ được cho thuê, với khoản phí trả trước vào khoảng $3.400. Khách hàng sau đó có thể giữ tiền mã hoá khai thác được. Theo Spotlite, khoản đầu tư ban đầu $3.400 có thể đem lại lợi nhuận $375 mỗi tháng trong 2 năm đầu khai thác Bitcoin.

Trong khi giám đốc điều hành của Spotlite, Halston Mikail đã công bố kế hoạch lắp đặt các đơn vị của Kodak ở Roschester, New York, Kodak đã nói với BBC rằng chương trình này chưa chính thức được cấp phép.

“Trong khi bạn nhìn thấy các đơn vị tại CES từ Spotlite, KashMiner không phải là một sản phẩm được cấp phép. Do đó chúng tôi không được phép lắp đặt tại trụ sở.”

Các chương trình cho thuê máy đào phần lớn bị chỉ trích là lừa đảo với mức lợi nhuận cao. Nhà kinh tế Saifedean Ammous nói “Không có cách nào mà các thợ mỏ của Kodak kiếm được tới $375 mỗi tháng.” Nhiều nhà phê bình cũng cho rằng đề án khó khả thi vì việc đào Bitcoin ngày càng trở nên khó khăn hơn.

Mikail nói với Uỷ ban Chứng khoán và Sàn Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) rằng họ đã bị ngăn cản kế hoạch cho thuê máy đào. Ông nói rằng công ty sẽ triển khai các thiết bị khai thác ở Iceland.

Vào ngày 9/1, Kodak đã công bố kế hoạch tung ra đồng tiền mã hoá riêng của họ trên nền tảng KodakOne. KodakOne sẽ cho phép các nhiếp ảnh gia đăng ký tác phẩm, đăng ký giấy phép và tìm kiếm trên internet. Vào ngày 30/1, chỉ 1 ngày trước khi ICO, Kodak đã tạm hoãn lại việc này, lý do là họ phải đánh giá lại tình trạng của các nhà đầu tư tiềm năng.

Nghi vấn Kodak tung tin phát hành ICO với Kodakcoin chỉ để PR hòng thổi giá cổ phiếu lên cao

Các cổ đông của Kodakcoin cảnh báo rằng SEC có thể sẽ giới hạn các giao dịch token