KPMG: Các loại tiền mã hóa như Bitcoin [vẫn chưa] là phương tiện lưu trữ giá trị

Sẽ mất một khoảng thời gian dài cho tiền mã hóa như Bitcoin có thể đạt được trạng thái của một tài sản lưu trữ giá trị, KPMG cho biết trong nghiên cứu mã hóa mới nhất của họ.

Báo cáo “Thể chế hóa tiền mã hóa” của Big Four khẳng định rằng các tài sản như Bitcoin không thể được sử dụng làm phương tiện trao đổi cũng như lưu trữ giá trị, chủ yếu là do thiếu sự tin tưởng và khả năng mở rộng. Họ cho rằng lĩnh vực mã hóa phải trải qua thể chế hóa nếu có kế hoạch phát triển mạnh hơn nữa liên quan đến sự ổn định và áp dụng.

“Sự tham gia nhiều hơn từ hệ sinh thái dịch vụ tài chính rộng lớn hơn sẽ giúp thúc đẩy lòng tin và quy mô cho nền kinh tế được token hóa và giúp thị trường mã hóa phát triển và trưởng thành”, nhà kinh tế trưởng của KPMG, Constance Hunter tuyên bố.

Giai đoạn của Big Money

Thể chế hóa, theo báo cáo của KPMG, xác định sự tham gia quy mô lớn của các công ty, ngân hàng, tổ chức thanh toán, sàn giao dịch, đại lý môi giới và các thực thể khác trong ngành. Sự tham gia của các tổ chức lớn trong không gian mã hóa có thể xác nhận tiềm năng giảm ma sát và thiếu hiệu quả tồn tại trong hệ thống kinh tế toàn cầu hiện nay.

Hiện tại, thị trường mã hóa đang trải qua một giai đoạn đầu cơ được thúc đẩy bởi các khoản đầu tư bán lẻ. Cá nhân đang đặt cược vào tiềm năng của tiền mã hóa nhiều hơn so với những gì chúng có thể cung cấp trong thực tế, dẫn đến rủi ro tối đa trong một không gian chủ yếu là không được kiểm soát. Nghiên cứu của KPMG đặt ra sự tuân thủ các quy định là một trong những thách thức mà ngành công nghiệp tiền mã hóa phải đối mặt, cho biết các doanh nghiệp mã hóa cần xác định rõ ràng sản phẩm của họ trước các nhà quản lý.

Đồng thời, một cách tiếp cận nhất quán trong việc xác định các thông số pháp lý toàn diện cho không gian mã hóa có thể cho phép các doanh nghiệp lớn nhập vốn đáng kể vào thị trường của mình.

Theo Coinbase, đóng góp vào báo cáo KPMG, thị trường sẽ chuyển từ giai đoạn đầu cơ sang giai đoạn thể chế hóa khi nó khám phá sự chấp nhận của các tổ chức tài chính nổi bật nhất thế giới. Công ty có trụ sở tại San Francisco đã duy trì rằng họ đã xây dựng các nền tảng có thể mở rộng được yêu cầu cho “người chơi lớn tham gia không gian”, bổ sung thêm rằng họ sẽ giới thiệu “công cụ kết hợp độ trễ thấp, tần suất cao, khám phá giá rõ ràng và hiệu quả” để thu hút các khoản tiền đáng kể.

Báo cáo của KPMG đã đề cập rằng Coinbase cũng sẽ là một tổ chức giám sát đủ điều kiện cho phép lưu trữ an toàn các tài sản theo cách phù hợp.

“Các tổ chức có một bộ yêu cầu khác với người tiêu dùng bán lẻ và cần phải tập trung vào việc tuân thủ, minh bạch và quản trị để sử dụng và giao dịch với tiền mã hóa một cách thoải mái”, họ giải thích.

Tài sản mã hóa là không thể tránh khỏi

Bất kể những thách thức tạm thời phải đối mặt với ngành công nghiệp tiền mã hóa, báo cáo KPMG dự đoán một tương lai tươi sáng cho nó.

Nghiên cứu tin rằng sử dụng tiền mã hóa sẽ là một tiêu chuẩn trong tương lai khi người tham gia cảm thấy thoải mái hơn. Nó sẽ – tất nhiên – xảy ra khi các tổ chức tìm ra các giải pháp để quản lý sự tuân thủ, thuế, nâng cấp phần mềm (hardfork), bảo mật, kiểm toán tài chính và nguồn gốc tài sản.

“Token và tài sản mới là một khía cạnh, nhưng các mô hình kinh doanh và những người tham gia thị trường mới có thể định vị lại không gian trong vài năm tới”, KPMG cho biết.

Theo onet.vn/CCN

Xem thêm:

96% các công ty đang tồn tại ở thời điểm này sẽ bị diệt vong trong 10 năm tới

Top 5 đồng tiền mã hóa có hiệu suất tốt nhất tuần qua: XEM, Ripple, Stellar, Bitcoin, IOTA

TRON treo thưởng 1 triệu đô trong cuộc thi nhà phát triển tiền mã hóa

Tin vắn trong ngày: Trader tiền mã hóa của CNBC khuyến nghị bán Bitcoin đổi lấy XRP cùng với các tin tức về Ethereum, Ripple, Tron, Litecoin, Monero, VeChain