Lệnh cấm Bitcoin ở Ấn Độ là không thể

Các chuyên gia đang nói rằng kế hoạch của Chính phủ Ấn Độ cấm Bitcoin và tất cả các tiền điện tử khác là một điều không thể. Các nhà phân tích đang nói rằng do bản chất của tiền tệ kỹ thuật số, việc thực hiện một lệnh cấm sẽ rất khó khăn.

Lệnh cấm Bitcoin ở Ấn Độ là không thể

Theo Quartz India, xem xét một số báo cáo, một số tên tuổi lớn trên thị trường và các chuyên gia cân nhắc về khả năng một lệnh cấm Bitcoin là một điều không thể.

Cho dù chính phủ có kế hoạch cấm các giao dịch tiền tệ kỹ thuật số hoặc sở hữu tư nhân hay cả hai, các nhà phân tích tin rằng nó sẽ là một nỗ lực khó khăn cho chính phủ.

Nói về vấn đề này, Nischal Shetty, CEO của WaziX, một sàn giao dịch tiền điện tử ở Ấn Độ, cho biết:

Ngay cả khi chính phủ quyết định cấm sở hữu tiền mã hóa, thì điều đó cũng không thể thực hiện được.

Shetty cho rằng việc ​​cấm các sàn giao dịch tiền điện tử sẽ không loại bỏ quyền sở hữu riêng tiền ảo. Nhà đầu tư có thể lưu trữ tài sản kỹ thuật số của họ trong các thiết bị lưu trữ đám mây, ví nóng cá nhân hoặc thiết bị lưu trữ vật lý như ổ USB.

Hoặc, như Tanvi Ratna tin rằng, các nhà giao dịch mật mã có thể vượt qua lệnh cấm giao dịch địa phương bằng cách chuyển các khoản đầu tư của họ sang các sàn giao dịch nước ngoài, điều này sẽ gây khó khăn cho chính phủ theo dõi. Ratna, một nhà tư vấn chính sách cho Incrypt chia sẻ:

Khi một công dân Ấn Độ đầu tư vào ngoại hối, chính phủ có thể không thể theo dõi các khoản đầu tư của họ, bởi vì hầu hết các sàn giao dịch ngoại hối đều cho phép chuyển đổi sang các đồng tiền riêng làm cho giao dịch không thể theo dõi được.

Chính phủ có thể chặn truy cập vào các trang web của các sàn giao dịch ở nước ngoài. Nhưng theo Raunaq Vaisoha, CEO của một công ty blockchain, vẫn còn nhiều cách cho các nhà đầu tư và nhà đầu tư địa phương lách luật, chẳng hạn như sử dụng các mạng ảo riêng biệt.

Các chuyên gia kêu gọi các quy định tốt hơn thay cho lệnh cấm

Các chính phủ cảnh giác về tiền điện tử cryptocurrency thường viện lấy cớ về gian lận cũng như rửa tiền là lý do cho sự không sẵn sàng của họ. Sự gia tăng liên tục các ICO gian lận, và các trường hợp rửa tiền liên quan đến việc sử dụng tiền mật mã đều là bằng chứng cho lập trường này. Nhưng đây cũng là những vấn đề hiện tại trong thị trường tài chính truyền thống.

Lệnh cấm cryptocurrency sẽ chỉ khiến các hoạt động bất hợp pháp diễn ra thuận lợi hơn. Thay vì một lệnh cấm, điều đó là không thể, các chuyên gia cho rằng quy định rõ ràng sẽ là giải pháp hay hơn. Giám đốc điều hành của một công ty blockchain ở Ấn Độ ủng hộ ý kiến này. Ausaf Ahmad, CEO của Eleven01 có ý kiến rằng quy định là cách duy nhất để chống lại các hoạt động tiền điện tử bất hợp pháp.

Trước đó trong năm, các sàn giao dịch ở Ấn Độ bày tỏ sự sẵn lòng của họ trong việc tuân theo các quy định của chính phủ.

Theo onet.vn/EthereumWorldNews

Xem thêm: 

XRP của Ripple vượt mặt Ethereum trở thành altcoin lớn nhất theo vốn hóa thị trường

Thị trường tiền mã hóa ‘máu chảy thành sông’, lao dốc 26 tỷ đô trong 24 giờ. Điều gì đang chờ đợi phía trước?

Ba “phe phái” trong đợt hardfork sắp tới của BCH

Nhanh tay, nhận quà liền tay với lễ hội Airdrop siêu lớn của Bithumb

Ngày tàn của Thị trường Crypto: Hardfork BCH “giáng đòn chí mạng” lên các nhà đầu tư