Blog

Leonardo da Vinci có thể là người gốc Ả Rập

Dịch vụ Hosting Vps giá rẻ

VPS Việt Nam giá rẻ, cấu hình mạnh, ổn định. Được đặt tại Datacenter FPT. Giá chỉ từ 50k cùng nhiều phần quà hấp dẫn Nâng cấp dễ dàng, không tốn thêm phí Cam kết hoàn tiền ngay nếu không hài lòng . Đăng Ký : vps giá rẻ Ngay.
Follow Me
profile

Xem xét các dấu vân tay còn để lại trong di vật của Leonardo da Vinci, các nhà khoa học người Italy đã kết luận rằng nhà danh họa này có thể mang một phần dòng máu Ả Rập.

Bức họa chân dung Leonardo da Vinci
(Ảnh: Leonardo)
Sau nhiều thế kỷ, cuộc đời danh họa, nhà phát minh và triết gia Leonardo da Vinci vẫn còn rất nhiều điều bí ẩn chưa được khám phá. Ngay cả nguồn gốc xuất thân của ông cũng vẫn là một câu hỏi lớn đối với giới nghiên cứu.

Vân tay là dấu vết sinh học duy nhất của Leonardo còn lại cho đến ngày nay (thi hài và mộ phần của ông đã bị thất lạc trong các cuộc xung đột tôn giáo thế kỷ 16). Tuy nhiên, ngay cả những bằng chứng mong manh này cũng còm lại không nhiều.

Nhóm nghiên cứu của nhà phân loại học Luigi Capasso, thuộc Đại học Chiet, đã phải mất 4 năm để tìm kiếm và khôi phục các dấu vân tay của Leonardo da Vinci từ các tác phẩm hội họa và các bản ghi chép. Dấu ấn hoàn chỉnh đầu tiên mà họ phát hiện được là trên bức tranh chân dung Người phụ nữ và con chồn Ermine. Sau khi so sánh và khớp dấu vân tay này với 2 dấu khác tìm được trong bản thảo của thiên tài xứ Florence, họ đã thu được dấu vân tay nguyên vẹn, có thể của ngón trỏ của bàn tay trái.

Nghiên cứu kỹ mọi đường gấp khúc và sự sắp xếp từng chi tiết trên dấu vân tay, Luiggi Capasso cho rằng, Leonardo có một phần dòng máu của người Ả Rập. Dấu vân tay ông để lại có đầy đủ nét đặc trưng của những dấu vân tay mà 60% cư dân Trung Đông đang sở hữu.

Mẹ Leonardo là một nô lệ?

Kết luận trên cho giới nghiên cứu thêm một cơ sở để khẳng định rằng, bà thân sinh ra nhà danh họa không phải một phụ nữ nông thôn địa phương như nhiều giả thuyết trước đây, mà là một nô lệ đến từ Trung Đông.

Vào thế kỷ 15, tại quê hương của Leonardo có rất nhiều nô lệ Trung Đông. Năm 1452, khi ông chào đời, chính quyền Florence đã thông qua một đạo luật mở rộng các quyền của chủ nô đối với nô lệ. Có thể lúc đó cha ông, một người thợ thủ công tên là Ser Piero Da Vinci, đã cưới một nữ nô lệ thuộc sở hữu của mình tên là Caterina và hạ sinh Leonardo.

Vì vậy, thiên tài kiệt xuất này có thể không phải 100% là người Italy mà mang một nửa dòng máu của người Ả Rập. Chuyện đó ảnh hưởng như thế nào đến tài năng và sự hình thành phong cách của ông thì còn cần nhiều nghiên cứu khác để khẳng định.

]]>