Liệu Tron có lừa dối nhà đầu tư bằng cách tuyên bố hợp tác với Baidu không?

Vào ngày 15 tháng 10, một nguồn cryptocurrency đáng tin cậy ở Trung Quốc đã báo cáo rằng quan hệ đối tác của Tron được bảo mật với Baidu không thực sự là mối quan hệ đối tác.

CnLedger đưa tin rằng Tron đã mua lại các dịch vụ của Baidu để khởi chạy, xây dựng, vận hành và gỡ lỗi các sản phẩm dựa trên blockchain trên Baidu Cloud.

“Sự hợp tác giữa Baidu và Tron về cơ bản là về Tron mua tài nguyên điện toán đám mây từ Baidu. Hai bên đã không liên lạc ở cấp độ kinh doanh blockchain.” Theo ODaily, gần đây, Baidu Cloud và Tron đã đạt được sự hợp tác trong lĩnh vực kinh doanh điện toán đám mây cơ bản. Tron sẽ xây dựng, vận hành và gỡ lỗi các sản phẩm blockchain dựa trên Baidu Cloud để đảm bảo khả năng tương thích và tối ưu hóa trải nghiệm phát triển. ”

Ý kiến chuyên gia

Tron là một khách hàng của Baidu Cloud, sử dụng cơ sở hạ tầng điện toán đám mây của tập đoàn này. Do đó, nó không thích hợp để Tron tuyên bố rằng nó đã bảo đảm quan hệ đối tác chính thức với Baidu.

Ví dụ, ICON, dự án blockchain có giá trị nhất của Hàn Quốc, đã ký một MoU với LINE, ứng dụng nhắn tin lớn nhất ở Nhật Bản, để phát triển các ứng dụng blockchain và tích hợp các hệ thống phân cấp cho tập đoàn Nhật Bản. Mối quan hệ như vậy được coi là quan hệ đối tác vì cả hai bên đều hưởng lợi từ nó.

Ari Paul, người đồng sáng lập Blocktower và một nhà đầu tư tiền mật mã nổi tiếng, đã viết:

“Giả sử điều trên là chính xác, thì điều này xứng đáng được gọi là tiếp thị gây hiểu lầm. Nếu tôi mua một máy tính có cài đặt Microsoft Windows, tôi không nên tuyên bố đã hợp tác với Microsoft mà không làm rõ bản chất giới hạn của ‘hợp tác’. ”

Tháng trước, chính phủ Australia và Tổ chức nghiên cứu khoa học và công nghiệp của Khối thịnh vượng chung đã phát động “Red Belly Blockchain” trên mạng điện toán đám mây của Amazon.

“AWS Cloud cung cấp các tổ chức các loại mạng lưới điện toán toàn cầu, cho phép các tổ chức như Red Belly Blockchain nhanh chóng thực hiện các thí nghiệm quy mô lớn phá vỡ nền tảng mới”, Simon Elisha, Trưởng bộ phận Kiến trúc Giải pháp, Khu vực Dịch vụ Web Amazon, Úc và New Zealand, cho biết.

CSIRO và chính phủ Úc đã trực tiếp hợp tác với AWS Australia và New Zealand để thử nghiệm Red Belly Blockchain và nhóm này đã không tuyên bố rằng họ đã hợp tác với AWS vì nó chỉ dùng các dịch vụ của Amazon.

Nhà phân tích tiền mật mã Boxmining tiếp tục nhấn mạnh rằng Baidu hoạt động mạng blockchain riêng của mình được gọi là Xuperchain và như vậy, nó không có động lực mạnh mẽ để dựa vào giao thức blockchain của các dự án bên ngoài.

Theo onet.vn

Xem thêm: Phân tích kỹ thuật ngày 19/10: Bitcoin, Ethereum, Ripple, Tether, Litecoin, Cardano, Monero, Stellar, Tezos, Tron, Zcash, Dogecoin