Chưa phân loại

Litecoin Cash: Scam hay không?

Dịch vụ Hosting Vps giá rẻ

VPS Việt Nam giá rẻ, cấu hình mạnh, ổn định. Được đặt tại Datacenter FPT. Giá chỉ từ 50k cùng nhiều phần quà hấp dẫn Nâng cấp dễ dàng, không tốn thêm phí Cam kết hoàn tiền ngay nếu không hài lòng . Đăng Ký : vps giá rẻ Ngay.
Follow Me
profile

Litecoin Cash nhảy vọt từ 1.40 USD lên 5 USD trong ngày giao dịch đầu tiên.
Hard fork ngày nay đã trở thành thuật ngữ phố biến trong không gian crypto. Và cũng nhờ hard fork, Blockchain Litecoin (LTC) nổi tiếng đã cho ra đời đồng coin mới Litecoin Cash.
Dự án này đã khiến nhiều dân chơi trong cộng đồng crypto phải ngạc nhiên do không giống như Bitcoin Cash và Ethereum Classic, Litecoin Cash không đem lại nhiều tranh luận nảy lửa trong cộng đồng Litecoin. Tuy nhiên, kiểu phân tách như thế này lại hoàn toàn chính thống và thậm chí còn rất phổ biến trong ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số.
Cuối chủ nhật, 18/02/2018, Litecoin Cash (LCC) được hard fork thành công ở block 1,371,111 trên blockchain Litecoin. Tương tự như các lần hard fork khác, mỗi nhà đầu tư LTC sẽ được nhận bonus LCC theo tỷ lệ 10:1, tức là cứ 10 LCC cho 1 LTC.
Không giống như LTC, LCC sử dụng thuật toán SHA-256 giống của Bitcoin. Đồng này có vẻ sẽ thu hút nhiều thợ đào sở hữu máy đào lỗi thời, không còn khả dụng với Bitcoin. Còn Litecoin hiện tại đã cải tiến sử dụng nền tảng Scrypt.
Hơn nữa, nhằm hạn chế pool hopping, LCC còn áp dụng thuật toán DarkGravity V3 của Dash để tính toán loại độ khó tại các block.
Các thợ đào có thể đào 24 block đầu tiên với mức độ khó trung bình, điều này sẽ làm giảm lợi thế không cân xứng cho những thợ đào trước đó. Tuy nhiên, các nhà phát triển đã đào trước khoảng 1% circulating supply (lượng coin đã đào hiện tại) và chuyển chúng vào quỹ phát triển.
Tương tự như LTC, thời gian tạo khối mới của LCC chỉ vẻn vẹn 2,5 phút. Tuy nhiên, đội ngũ phát triển của LCC tuyên bố rằng giao dịch LCC sẽ rẻ hơn 90% so với LTC. Ngoài ra, LCC còn áp dụng Segregated Witness (SegWit) ngày từ đầu.
Liệu có phải là scam?
Không giống như Bitcoin hay Ethereum, Litecoin không có lý do gì để thực hiện hardfork, ít nhất là tính đến thời điểm hiện tại. Chính vì vậy, khi thông báo ra mắt Litecoin Cash vào ngày 03/02 đã dấy lên nhiều biến động trong cộng đồng do đội ngũ phát triển không hề đưa ra lý do chính xác cho đợt fork này. Charlee Lee, cha đẻ của Litecoin, cũng đã lên tiếng rằng ông và đội ngũ phát triển không liên quan đến đợt hard fork sắp tới và còn cảnh báo khả năng đây có thể là scam.
Tuy nhiên, đội ngũ phát triển về phía LCC cũng không sai do đã từng có không ít trường hợp hard fork coin mới từ coin trước đó.
Ngoài ra, LCC cũng lên tiếng bào chữa trên Twitter khi bị gắn mác “lừa đảo” rằng họ không hề giữ hay yêu cầu “khóa cá nhân” (private key).
LCC khẳng định họ sẽ cho công khai chính thức mã nguồn của dự án trên Github. Dự án này còn nhận được hỗ trợ từ nền tảng ví Coinomi, tuy nhiên, LCC cũng cho biết họ đang phát triển ví của riêng mình.
Tại giai đoạn khởi điểm, LCC đã có mặt trên 4 sàn giao dịch tiền điện tử là Yobit, MercatoX, TradeSatoshi, MeanXTrade và CryptoBridge. Ngoại trừ CryptoBridge, nhà đầu tư LTC ở các sàn khác đều được nhận LCC.
Mặc dù mọi thành viên trong nhóm phát triển đều công khai tên và ảnh trên trang web chính thức của LCC, nhưng vẫn chưa có bất cứ tiểu sử nào về họ. Và mặc dù điều này không hề liên quan đến tính hợp pháp của dự án, nhưng trong bối cảnh trôi nổi vô vàn các dự án scam, tiểu sử của các thành viên đứng sau dự án cũng là thước đo thiết yếu để đánh giá độ tin cậy của dự án này.
Lời kết
Từ năm 2017, thuật ngữ “initial fork offering” ngày càng lan nhanh với tốc độ chóng mặt trên cộng đồng crypto. Rất nhiều nhà phát triển đã cho ra mắt bản fork từ những coin phổ biến để thu hút vốn đầu tư ngay lần đầu ra mắt thị trường.
Sau thành công vang dội của Bitcoin Cash, các dự án phân tách ngoài lề như Bitcoin Gold, Bitcoin Diamond và Bitcoin Candy lần lượt nở rộ. Litecoin cũng theo lượt quay mà cho ra mắt các dự án như Litecoin Plus và Litecoin Gold. Nhưng lần này Litecoin Cash lại là tâm điểm chú ý của nhiều tay chơi mạo hiểm.