LitePay bị trì hoãn vô thời hạn ngày ra mắt khiến Litecoin rớt giá

Giá Litecoin đã có một sự sụt giảm vào thứ Ba sau khi việc phát hành thẻ ghi nợ của LitePay bị hoãn lại vào phút chót và trì hoãn vô thời hạn.

Toàn bộ thị trường tiền kỹ thuật số tiếp tục cho thấy sự tăng trưởng vào thứ ba, và hầu hết các đồng tiền điện tử lớn đều cho thấy lợi nhuận cao so với USD.

Nhưng trong khi chỉ số thị trường tiền số tăng 7%, Litecoin trở thành đồng tiền điện tử duy nhất trong Top 15 đồng tiền điện tử hàng đầu ghi nhận sự sụt giảm. Hiện tại, giá Litecoin là 217 USD trên sàn Bitfinex, với mức giảm 4% trong 24 giờ qua và mức vốn hóa thị trường rớt xuống mức 12.1 tỷ USD.

Khối lượng giao dịch lớn nhất của Litecoin tập trung tại sàn OKEx, chiếm hơn 37% lượng LTC. Đáng chú ý là 2 cặp KRW – thường là nhân tố kích thích cho các cuộc chạy đua giá altcoin – hiện đang chiếm một lượng nhỏ giao dịch Litecoin.

Litepay hoãn vô thời hạn trước ngày dự kiến phát hành

Sự sụt giảm Litecoin hiện tại có liên quan đến kế hoạch tung ra hệ thống thanh toán LitePay của Litecoin, dự kiến ​​vào ngày 26 tháng 2, nhưng đã bị hoãn lại vào phút chót và trì hoãn vô thời hạn.

Theo báo cáo trước đó, LitePay đưa ra một giải pháp thanh toán dựa trên LTC sẽ giúp các cửa hàng chấp nhận Litecoin dễ dàng hơn. Dịch vụ này cũng cho biết sẽ phát hành thẻ ghi nợ do LTC tài trợ, cho phép người dùng gián tiếp chi tiêu đồng tiền của họ tại hầu hết các hoạt động kinh doanh.

Thông báo trước đó rằng LitePay sẽ được tung ra vào ngày 26 tháng 2 đã dẫn đến sự tăng trưởng đáng kể của Litecoin. Tuy nhiên, công ty đã gửi một email tới người dùng ngay trước ngày ra mắt theo kế hoạch, rằng một thành phần cốt lõi của mô hình kinh doanh của công ty – thẻ ghi nợ do LTC tài trợ – đã bị hoãn lại vô thời hạn do “những hành động thù địch (không thân thiện) của các nhà phát hành thẻ đối với các cộng đồng tiền điện tử.”

Mặc dù LitePay cho biết họ sẽ mở đăng ký theo kế hoạch, nhưng sự hoãn lại vô thời hạn của dịch vụ thẻ ghi nợ đã khiến nhiều người dùng ngạc nhiên, và có thể là yếu tố góp phần vào màn trình diễn kém ấn tượng của Litecoin ngày hôm nay.

LitePay được kỳ vọng sẽ là đối thủ xứng tầm của Bitpay, nhưng ngày đó chắc còn xa lắm.

Tuần trước, nhà sáng lập Litecoin là Charlie Lee đã nói trên twitter rằng ETH không bao giờ vượt qua được BTC, nhưng Bitcoin Cash thì không có tuổi với Litecoin.

Theo CCN