Lo sợ lệnh cấm, Bitcoin bị bán tháo xuống còn 4.000 đô la tại sàn Zebpay Ấn Độ

Tại sàn giao dịch Zebpay hàng đầu của Ấn Độ, sau khi Bộ trường Tài chính nước này công bố trước Quốc hội là Bitcoin không được coi như một loại tiền tệ hợp pháp tại đây, thì sự hoảng loạn bắt đầu sảy ra, kéo theo hiệu ứng Domino trên toàn cầu, Bitcoin bị xả ra với bất cứ giá nào tại Ấn Độ, nhưng kinh hoàng nhất là nó đã bị bán ra với giá 4.000 USD, tức là 40% so với giá chung trên toàn cầu.


Bitcoin, vượt qua mức 20.000 đô la Mỹ vào thời điểm cao điểm hồi tháng 12 năm ngoái đã giảm khá nhiều kể từ vài tháng qua. Tuy nhiên, trong khi giá Bitcoin hiện tại trên thị trường quốc tế vào khoảng 10.000 USD – một cuộc giao dịch cryptocurrency ở Ấn Độ đã bán Bitcoin ở mức giá 4.000 USD (260.000 INR). Sự sụt giảm mạnh mẽ của giá có thể là do sự hoảng loạn đột ngột sau khi Ấn độ công bố không công nhận Bitcoin là tiền tệ.

Trong khi giá Bitcoin thường khác nhau trong mỗi giao dịch – chúng ít nhiều giống nhau với sự khác biệt của vài trăm đô la ở đây và ở đó. Tuy nhiên, sự cách biệt 6000 USD giữa giá của một quốc gia và các thị trường quốc tế khác là chưa từng có! Đây không phải là lỗi của phần mềm Zebpay – vì giá đã sụp đổ do bán hàng hoảng loạn ở Ấn Độ.

Tại sao giá Bitcoin giảm xuống 4000 USD ở Ấn Độ?
Giá Bitcoin trong mỗi giao dịch cryptocurrency phụ thuộc vào cung cầu trong khu vực đó. Có thể sự sụt giảm giá này là do ngân sách hàng năm của Ấn Độ cho năm tài chính 2018-19 đã được công bố khi Bộ trưởng Tài chính tuyên bố rằng ‘Bitcoin không phải là một hợp đồng mua bán hợp pháp ở Ấn Độ’.

Điều tò mò ở đây là Bộ trưởng Tài chính Arun Jaitley đã đưa ra những tuyên bố này nhiều lần, ít nhất ba lần trong hai tháng qua. Tuy nhiên, người ta hy vọng rằng hầu hết các tuyên bố này không được chú ý vì đa số áp lực của quốc gia không xem xét các cuộc họp hàng ngày của quốc hội. Tuy nhiên, vào ngày thông báo ngân sách, hàng trăm triệu người Ấn Độ theo dõi các bản cập nhật của Quốc hội.Do đó, tuyên bố của Jaitley đã có một tác động lớn ngày hôm nay.

Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ tuyên bố rằng “Bitcoin không phải là tiền tệ chính thức ở Ấn Độ”, mà nhiều người hiểu nhầm rằng Bitcoin là không hợp pháp ở Ấn Độ. Điều này tạo ra sự sợ hãi và hoảng loạn trên thị trường. Tuy nhiên, có một sự khác biệt lớn giữa việc không hợp pháp và không phải là tiền tệ hợp pháp. Nếu nó được tuyên bố là không hợp pháp, nó sẽ có nghĩa là Ấn Độ đang áp đặt một lệnh cấm cryptocurrencies (mà nhiều người thực sự giả định). Tuy nhiên, điều mà Bộ trưởng Tài chính thực sự muốn nói là Bitcoin không phải là đồng tiền được chính phủ hỗ trợ và chính phủ Ấn Độ không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất nào mà các nhà giao dịch có thể xảy ra khi tiến hành kinh doanh.

Nó có thể là giải thích sai của tuyên bố của Bộ trưởng Tài chính trong thời gian ngân sách công đoàn khiến mọi người bắt đầu bán Bitcoins của họ trên Zebpay và các cuộc trao đổi địa phương tương tự khác. Giá trên một số sàn giao dịch khác cũng giảm nhưng có lẽ không giảm mạnh như Zebpay, đây là thị trường trao đổi Bitcoin lớn nhất của Ấn Độ.

Tính hợp pháp của Bitcoin ở Ấn Độ
Bitcoin chưa bao giờ là bất hợp pháp ở Ấn Độ, và ngày nay không có bất hợp pháp. Tuy nhiên, điều đó đã được nói, chính phủ cũng đã từ chối tuyên bố một đấu thầu hợp pháp. Điều đó có nghĩa là gì? Nó có nghĩa là tất cả các giao dịch Bitcoin đang xảy ra ở Ấn Độ có thể được xem như là một giao dịch trao đổi trong mắt của pháp luật. Không có sự ủng hộ của chính phủ và mọi người đã được khuyên nên biết về các trò gian lận ponzi. Không có lý do để hoảng sợ, tình trạng pháp lý của Bitcoin ở Ấn Độ vẫn tiếp tục tồn tại như mọi khi.

Zebpay là gì?

Zebpay là một ứng dụng giao dịch Bitcoin có trụ sở tại Singapore, và văn phòng ở Ahmedabad, Gujarat, Ấn Độ.
Công ty được thành lập bởi Mahin Gupta vào cuối năm 2012 dưới tên Buysellbitco.in và là sàn giao dịch bitcoin đầu tiên của Ấn Độ.
Zebpay đã được bình chọn là công ty bitcoin mới tốt nhất tại hội nghị CoinAgenda ở Las Vegas vào năm 2014.
Vào tháng 9 năm 2016, đã có thông báo rằng Zebpay đã vượt qua 100.000 lượt tải xuống trên các cửa hàng Android và iOS cùng nhau. Cuối tháng đó, vào ngày 21 tháng 9, Zebpay đã vượt qua 100,000 lượt tải xuống trên Android Playstore.

Theo cryptoground