Loài trăn khổng lồ ở Nam Mỹ

Các nhà khoa học vừa phát hiện một loài trăn xanh được cho là lớn nhất thế giới ở Nam Mỹ. >>> Tại sao quả tim con trăn lớn gấp đôi kích thước của nó

Con đực của loài trăn dài tới 8,8m, nặng 227kg và có đường kính 30cm. Con cái có kích thước lớn hơn con đực, có thể dài đến 9m và nặng 250kg. Những con trăn con sau khi đẻ ra có kích thước khoảng 0,6m và săn bắt mồi ngay sau đó.

Con trăn lớn nhất thế giới.
Con trăn lớn nhất thế giới. (Ảnh: National Geographic)

NationalGeographic cho biết, loài vật này trên thường sống trong đầm lầy, chủ yếu ở rừng mưa nhiệt đới khu vực Amazon và Orinoco. Chúng di chuyển khá chậm chạp trên mặt đất nhưng lại bơi rất nhanh khi ở dưới nước.

Thức ăn chủ yếu của loài trăn khổng lồ là lợn rừng, hươu nai, rùa, báo đốm. Do có đôi mắt và chiếc mũi nằm cao trên đầu, chúng có thể quan sát con mồi hay "đối thủ" khi ở dưới nước.

Khi bắt được con mồi, trăn khổng lồ Nam Mỹ sẽ cuộn tròn cơ thể quanh con mồi, dùng cơ bắp làm con mồi chết ngạt. Chúng có thể nuốt chửng con mồi ở mọi kích thước. Tuổi thọ của loài trăn này khoảng 10 năm.

Trước đó, sách Kỷ lục Guinness công nhận danh hiệu "con trăn nuôi lớn nhất thế giới" sống ở thành phố Kansas, Mỹ dài gần 8m, nặng 136kg, có tên là Medusa.

]]>