Ly kỳ chuyện anh trai Trùm Ma túy Colombia Pablo Escobar phát hành ICO “DXX” coin, khoe đã gặp Satoshi Nakamoto

Anh trai của tên trùm ma tuý Colombia Pablo Escobar đã tạo nên đồng tiền điện tử của riêng mình có tên Dietbitcoin (DXX), và mọi chuyện liên quan tới token này còn kỳ lạ hơn những gì bạn có thể tưởng tượng rất nhiều.

Roberto Escobar đã từng phải nhận án tù 11 năm vì vai trò kế toán viên tại mạng lưới ma tuý Medellin của em trai mình. Ông sẽ phát hành token thông qua công ty đầu tư tư nhân Escobar Inc. Theo bản chi tiết kỹ thuật, công ty cho biết sẽ sử dụng thuật toán đào SHA-256 Proof-of-work (PoW) và DXX sẽ được giảm giá 99.8% nếu mua trong đợt pre-ICO.


Trong cuộc phỏng vấn với The Blast, Robert đã khẳng định với những nhà đầu tư tiềm năng “giá trị của token này sẽ tăng lên nhanh chóng và các nhà đầu tư nên mua càng nhiều Dietbitcoin càng tốt.”

Nếu các bạn thấy trang web của Dietbitcoin trông quen mắt thì điều đó là vì phần lớn mã nguồn được lấy từ trang Bitcoin.org.


Roberto Escobar đã gặp Satoshi Nakamoto
Ông Robert cũng đã xuất bản quyển sách điện tử dài 280 trang có tên “Pablo Escobar’s Dietbitcoin: the True Story of Roberto Escobar” – nội dung cuốn sách này là tổng quan tầm nhìn của ông về Dietbitcoin.

Tuy nhiên phần lớn quyển sách lại kể về cuộc đời của em trai ông – Pablo, và chỉ có duy nhất một chương trong quyển sách nói về tiền điện tử.

Đáng chú ý, ông Robert khẳng định đã từng gặp người sáng tạo ra Bitcoin và Satoshi Nakamoto có mong muốn hợp tác với gia đình Escobar để phát triển một đồng tiền điện tử mới. Ông thậm chí còn đính kèm bản photo hộ chiếu của Satoshi làm bằng chứng.


Tuy nhiên, sau đó ông Robert phát hiện ra Satoshi là một đặc vụ của chính phủ Mỹ và Bitcoin chỉ là một kế hoạch của CIA.

Ông viết thêm:

“Tôi là người đầu tiên trên thế giới đưa ra phát ngôn về việc Bitcoin được tạo ra bởi chính phủ Mỹ, và tôi sẽ không phải là người cuối cùng. Cả thế giới sẽ phải thức tỉnh và nhận ra tất cả mọi chuyện đều là do chính phủ Mỹ. Và khi họ nhận ra, mọi chuyện đã quá muộn, CIA sẽ bán tất cả số Bitcoin họ đang nắm giữ và làm sụp đổ giá trị của Bitcoin. Tôi chắc chắn rằng chính phủ Mỹ sẽ phá hỏng tất cả.”

Đó là lý do vì sao ông quyết định tạo nên Dietbitcoin, mặc dù DXX có thông số kỹ thuật giống như Bitcoin nhưng ông khẳng định DXX không phải lừa đảo và các đồng tiền số khác như Bitcoin, Ether hay Ripple sẽ trở nên vô giá trị trong tương lai.

Theo: onet.vn/CCN