Chưa phân loại

Mặc dù giá giảm tới 80% nhưng mạng Bitcoin vẫn đang mạnh mẽ hơn bao giờ hết

Dịch vụ Hosting Vps giá rẻ

VPS Việt Nam giá rẻ, cấu hình mạnh, ổn định. Được đặt tại Datacenter FPT. Giá chỉ từ 50k cùng nhiều phần quà hấp dẫn Nâng cấp dễ dàng, không tốn thêm phí Cam kết hoàn tiền ngay nếu không hài lòng . Đăng Ký : vps giá rẻ Ngay.
Follow Me
profile

Bitcoin (BTC) có thể đang gặp khó khăn về giá nhưng một loạt các nhà phân tích cho rằng từ góc độ cơ bản, tiền mã hóa này đang mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Và trong khi các tiêu đề tập trung vào việc các tổ chức sắp bước chân vào không gian này cho dù là thông qua Bakkt, Fidelity, ErisX … thì rất ít sự chú ý hướng vào số liệu thống kê mạng Bitcoin.

Hệ sinh thái khai thác Bitcoin

Trader tiền mã hóa hàng đầu Thrillmex gần đây đã lên Twitter để đưa ra một bản phân tích thống kê mạng Bitcoin và phân tích những gì chúng chỉ ra

Nhà phân tích lưu ý rằng trên mỗi dữ liệu của Blockchain.com, các công ty khai thác tổng doanh thu, được xác định thông qua chi phí đô la cho mỗi giao dịch Bitcoin (hiện ở mức 18 đô la), đang đạt mức thấp trong hai năm. Hơn nữa, khía cạnh phí giao dịch của doanh thu khai thác đã đạt mức thấp nhất trong 5 năm, với Thrillmex thậm chí còn gọi biểu đồ này là một sự “tàn khốc”.

Song mặc dù vậy, số lượng giao dịch trung bình hàng ngày trên Bitcoin đã gần đạt mức cao nhất mọi thời đại của tháng 12 năm 2017 khi BTC bước vào giai đoạn đỉnh điểm trên đà tăng parabol của nó. Số lượng ví Bitcoin được thực hiện trên Blockchain.com cũng đã tăng lên, hiện có 33 triệu người dùng đã được xác minh.

Hashrate, được cho là thống kê quan trọng nhất cũng đã tăng trưởng mạnh mẽ. Kể từ khi chạm đáy vào tháng 12 ở mức 31 triệu terahash/giây, con số này đã bắt đầu tăng dần lên 47 triệu terahash, với Thrillmex tuyên bố rằng điều này cho thấy các thợ mỏ trước đó đang hodl mạnh mẽ vì sức mạnh băm mới đang xâm nhập thị trường.

Sự đối lập giữa doanh thu khai thác giảm và sự tăng trưởng gần như ổn định trong hashrate đã khiến Thrillmex suy luận rằng tiền vẫn đang được đổ vào không gian này. Và như vậy, ông xác định rằng blockchain Bitcoin có tiềm năng mạnh mẽ hơn bao giờ hết bất chấp sự hỗn loạn mà BTC đã trải qua. Từ góc độ khác, Thrillmex giải thích rằng khi những người khai thác dấn thân sâu vào trong trò chơi thì không ai muốn thấy Bitcoin thành công hơn họ. Do đó, các thực thể cho biết sẽ làm mọi thứ trong khả năng của mình để duy trì lợi nhuận.

Nhưng Thrillmex chắc chắn vẫn giữ thái độ lạc quan một cách thận trọng. Kết thúc chủ đề của mình, nhà phân tích lưu ý rằng vốn tiếp tục đổ vào không gian này để xây dựng cơ sở hạ tầng, nhưng không có cơ sở người dùng tương ứng. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng điều này chỉ nhấn mạnh rằng mặc dù Bitcoin có rủi ro lớn nhưng cũng có tiềm năng tăng trưởng cao.

Nhưng nhà phân tích lưu ý rằng việc sử dụng tổng giá trị phí giao dịch trong bối cảnh này là rất lớn, vì 99% doanh thu của công ty khai thác đến từ phần thưởng khối, thay vì thị trường giao dịch. Dù sao đi nữa, thực tế là hashrate mạng Bitcoin có xu hướng cao hơn, ngay cả khi BTC tiếp tục giao dịch trong phạm vi hẹp dưới 4.000 đô la.

Đừng phiền muộn, các nguyên tắc cơ bản còn đó

Những bình luận gần đây của Thrillmex, được đưa ra sau khi Dan Held, cựu giám đốc sản phẩm của Blockchain.com, nhận xét rằng về mặt chất xúc tác tăng giá thì

Held, người sáng lập Interchange, đã thu hút sự chú ý khi nói rằng bất chấp crypto winter, Bitcoin vẫn đang tăng lên 1 tỷ đô la giá trị giao dịch danh nghĩa mỗi ngày. Ông nói thêm rằng sự phát triển của các phương pháp mở rộng giao thức, quyền riêng tư và lập trình tập trung vào Bitcoin, như Lightning Network, Taproot và Rootstock sẽ khiến các nhà đầu tư hứng thú.

Từ góc độ tập trung vào kinh doanh, Held cũng lưu ý rằng Bitcoin đã giành được sự phê duyệt từ Sàn giao dịch liên lục địa, dưới hình thức Bakkt, Fidelity Invest, trong một loạt các trụ cột khác của Phố Wall.

Cuối cùng, ông tuyên bố rằng các khoản nợ của chính phủ sẽ liên tục thiết lập mức cao mới mỗi ngày nếu các nhà đầu tư Bitcoin cứ “over the moon”. MarketWatch gần đây đã báo cáo rằng nợ công của Hoa Kỳ đã vượt quá con số 22 nghìn tỷ đô la. Phản hồi về thống kê này, Peterson Foundation, một nhóm dịch vụ tài chính của Mỹ tập trung vào việc sửa đổi các vấn đề kinh tế của quốc gia, đã tuyên bố rằng tình hình tài chính “không chỉ không bền vững mà còn tăng tốc”.

Mặc dù đây không phải là chất xúc tác tăng giá rõ ràng cho coin này nhưng một số chuyên gia đã lập luận rằng Bitcoin cung cấp cách thức đơn giản để bước ra khỏi hệ sinh thái tài chính đương nhiệm.

Travis Kling, giám đốc đầu tư của Ikigai, gần đây đã châm biếm rằng Bitcoin là một hàng rào hoàn hảo chống lại sự thiếu trách nhiệm về chính sách tài chính và tiền tệ. Ông tuyên bố rằng sự gia tăng mạnh mẽ của các chiến lược nới lỏng định lượng (QE) được sử dụng, cùng với sự gia tăng của nợ là kịch bản cho việc chấp nhận tiền mã hóa, đặc biệt là trong “thế giới của những tài sản thừa kế”.

Theo: onet.vn/newsbtc

Đàm phán thương mại Mỹ – Trung tiến triển tốt là yếu tố chính cho sự khởi sắc của thị trường tiền điện tử hôm nay

Tập đoàn SBI Holding Nhật Bản tham vọng đẩy XRP thành tiền điện tử lớn nhất thế giới