Mạng Internet toàn cầu có thể “sập” kết nối trong 48 giờ tới

Người dùng toàn thế giới có thể sẽ gặp sự cố khi truy cập vào Internet trong hơn 48 giờ tới vì các máy chủ chính sẽ phải thực hiện bảo trì.

Theo hãng tin Russia Today báo cáo thì người dùng internet toàn cầu có thể gặp phải sự cố kết nối mạng vì máy chủ chính và cơ sở hạ tầng mạng có liên quan của nó sẽ ngừng hoạt động trong một thời gian. Tập đoàn Internet cấp số và tên miền (ICANN) sẽ đảm nhiệm và giám sát quá trình bảo trì. Trong vòng 48 giờ, tổ chức sẽ sử dụng phương pháp thay đổi các khóa bảo mật để bảo vệ sổ địa chỉ của internet hoặc Hệ thống tên miền (DNS). Theo ICANN cho biết thì việc bảo trì là cần thiết để chống lại các vụ tấn công mạng trong tương lai.

Trong một tuyên bố, Cơ quan quản lý truyền thông (CRA) cho biết việc tắt Internet toàn cầu là cần thiết để đảm bảo DNS an toàn, ổn định và linh hoạt. Tuy nhiên điều này cũng có thể làm ảnh hưởng đến một số người dùng Internet trong quá trình chuyển đổi khóa mã hóa.

“Cụ thể thì một số người dùng Internet có thể bị ảnh hưởng nếu nhà điều hành mạng hay nhà cung cấp dịch vụ chưa chuẩn bị cho sự thay đổi này. Tuy nhiên, tác động này có thể tránh được bằng cách kích hoạt các phần mở rộng bảo mật hệ thống thích hợp”, đại diện của CRA cho biết.

Người dùng Internet có thể gặp khó khăn trong việc truy cập các trang web hoặc thực hiện bất kỳ giao dịch nào trong 48 giờ tới. Ngoài ra, người dùng có thể gặp phải sự bất tiện khi truy cập mạng toàn cầu nếu họ sử dụng ISP đã lỗi thời.

Xem thêm: Toàn bộ ICO giảm 90% trong năm nay

Xem thêm: Ethereum vẫn chưa tìm ra lỗi đã gây ra sự sụp đổ của DAO

Theo: onet.vn/financialexpress