Mạng lưới Blockchain mới của Aion hướng đến việc phục vụ Bitcoin, Ethereum, EOS, Cardano, NEO

Mạng Aion vừa ra mắt mạng blockchain công cộng của nó. Sự ra mắt hôm thứ tư đánh dấu khung chính của hệ sinh thái Aion-Kilimanjaro, cho phép các blockchain riêng biệt làm việc cùng nhau để chia sẻ thông tin và xử lý dữ liệu.

Nếu blockchain là internet mới, Aion được thiết kế để trở thành giao thức TCP/IP mới của Internet phi tập trung mới – được xây dựng trên công nghệ blockchain. Mạng công cộng, hoạt động như một phần mềm gián đoạn giữa các blockchain, cho phép các nhà phát triển xây dựng các bridge cho các mạng blockchain khác.

Hy vọng rằng kết nối blockchain trên quy mô lớn sẽ thúc đẩy các giải pháp và ứng dụng doanh nghiệp có quy mô đầy đủ. Ngay bây giờ, cryptocurrency đại diện cho hơn 1000 dự án blockchain không liên kết chia sẻ công nghệ sổ kế toán số nhưng không có khả năng tương tác. Mạng lưới của Aion nhằm mục đích xây dựng các cầu nối.

Là một blockchain thế hệ thứ ba, Aion vượt xa các blockchain thế hệ thứ nhất được thiết kế cho các giao dịch ngang hàng, như Bitcoin, và các blockchain thế hệ thứ hai xử lý các chức năng phức tạp hơn, như các hợp đồng thông minh Ethereum. Nó gắn kết tất cả các blockchain với nhau và tạo ra một loại vải, tương tự như web.

Trong thiết kế mới này, thay vì những người kết nối thông qua các kênh truyền thông xã hội hoặc tìm kiếm hoặc diễn đàn của Google, các blockchain sử dụng các giao thức riêng biệt của họ – Cardano, Ethereum, Bitcoin, NEO, Tron, EOS, NEM – sẽ kết nối, giao tiếp, chia sẻ, đạt được sự đồng thuận và thực hiện các thao tác phức tạp với nhau. Vì tất cả các khối này đều nói các ngôn ngữ khác nhau, Aion sẽ đóng vai trò là thông dịch viên.

Sự ra mắt của Aion-Kilimanjaro không có nghĩa là chuyển bất kỳ mã thông báo Aion nào từ mạng Ethereum sang blockchain mới. Aion sẽ đăng thêm chi tiết về giai đoạn đó trong một vài tháng tới.

Theo: onet.vn/dailyhodl.com

Xem thêm: