Matthew Lesko cho rằng tiền kĩ thuật số là một canh bạc, một trò lừa đảo

Matthew Lesko, tác giả Mỹ nổi tiếng với những cuốn sách trong năm 90 về việc làm thế nào để có được “tiền miễn phí” từ chính phủ Hoa Kỳ, cho rằng tiền kĩ thuật số là lừa đảo và Bitcoin là một “canh bạc”, trong cuộc chuyện với CNET vào ngày 20 tháng 2.

Lesko, người điều hành trang web riêng, kênh YouTube và nhiều podcast xoay quanh việc làm thế nào để có được tiền tài trợ từ chính quyền liên bang, cho rằng “nhiều người quan tâm” Blockchain, cryptokurrencies và khuyến cáo những người này “tránh xa” tiền kỹ thuật số trừ khi họ “có tiền để mất.”

Matthew Lesko cho biết thêm:

“Bạn đang đùa với cá mập. Đây là sự khởi đầu của một cái gì đó, [và] không ai biết nó sẽ đến đâu. “

Lesko lập luận rằng tiền kĩ thuật số thực sự là một “trò lừa đảo”, vì chúng không được chống lưng và không được quy định, không giống như đồng đô la Mỹ. Ông tin rằng “nếu không có quy định, bạn sẽ bị lừa.”

Năm 2004, Ủy ban Bảo vệ Người tiêu dùng của New York đã chỉ trích các quảng cáo và sách của Lesko, cho biết nhiều độc giả của ông đã không nhận được “tiền miễn phí” mà ông hứa. Theo Lesko, các chuyên gia Blockchain ngày nay đã “phóng đại” theo cách mà ông đã sử dụng trong các quảng cáo về “tiền miễn phí” những năm 90 của mình.

Theo Cointelegraph