Blog

Mexico ban bố tình trạng báo động vì nắng nóng

Dịch vụ Hosting Vps giá rẻ

VPS Việt Nam giá rẻ, cấu hình mạnh, ổn định. Được đặt tại Datacenter FPT. Giá chỉ từ 50k cùng nhiều phần quà hấp dẫn Nâng cấp dễ dàng, không tốn thêm phí Cam kết hoàn tiền ngay nếu không hài lòng . Đăng Ký : vps giá rẻ Ngay.
Follow Me
profile

Ngày 14-5, Bộ Y tế Mexico đã tuyên bố tình trạng báo động tại tất cả các cơ sở y tế, bệnh viện do lo ngại thời tiết nắng nóng hiện nay ở nước này sẽ làm bùng phát các dịch bệnh. Nhiệt độ hiện nay đo được trên phần lớn lãnh thổ Mexico là trên 40 độ C, có nơi cao nhất lên tới 47 độ C.

(Ảnh: maine.rr.com)
Trước tình hình thời thiết khắc nghiệt trên, Bộ Y tế Mexico cảnh báo nguy cơ bùng phát các dịch bệnh do nắng nóng gây ra như say nắng, viêm da và tiêu chảy cấp. Bộ cũng đã chỉ thị và phân công các cơ sở y tế giám sát tình trạng bệnh dịch, sức khỏe cộng đồng cũng như cung cấp thuốc men và thiết bị y tế.

Do ảnh hưởng của tình trạng biến đổi khí hậu toàn cầu mà nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là khí thải gây hiệu ứng nhà kính trên toàn thế giới tăng cao, nhiệt độ đo được tại các bang phía nam Mexico như Guerrero, Jalisco trên 40 độ C.

Trong khi đó, nhiệt độ tại 16 bang khác từ 36-40 độ. Đặc biệt từ đầu tháng 4 tới nay, nhiệt độ tại San Francisco del Caiman luôn ở mức cao nhất với 47 độ C.

 

]]>