Mike Novogratz: Dòng tiền thể chế sẽ đổ vào Bitcoin trong Q1 và Q2 năm 2019 và tạo ra những mức giá cao mới

Mike Novogratz – nhà đầu tư đồng thời là một người theo phe bò tiền mã hóa –  đã điều dự đoán về giá Bitcoin của mình. Trong phát biểu với Bloomberg hôm thứ Ba ngày 16/10, ông nói rằng BTC sẽ không phá vỡ mức $10,000 vào năm 2018.

Người đứng đầu Galaxy Investment Partners, người nổi tiếng vì lạc quan về tương lai của Bitcoin, trước đây đã cho rằng thị trường đã “chạm đáy” vào giữa tháng 9.

Bây giờ, ông cho rằng cần nhiều thời gian hơn để tạo nên đà tăng giá cao hơn và làn sóng được mong đợi từ lâu của các nhà đầu tư tổ chức sẽ chỉ được đưa vào không gian tiền mã hóa vào năm tới.

“… Tôi nghĩ rằng trong Q1 hoặc Q2 năm 2019 nếu các tổ chức bắt đầu bước chân vào thì chúng ta sẽ đạt được mức cao mới”.

Novogratz đã nói đến cái ngày mà Fidelity Investments tuyên bố sẽ phát hành một giải pháp lưu ký phù hợp với các nhà đầu tư tổ chức đang tìm kiếm sự an toàn khi tham gia vào thị trường này.

Mặc dù đây là một lợi ích cho Bitcoin nhưng Novogratz cho biết, giải pháp cần thử nghiệm trước khi nó thu hút được sự quan tâm lớn dựa trên niềm tin của nhà đầu tư.

“Tôi đoán là chúng ta sẽ bắt đầu chứng kiến dòng vốn từ các thể chế đổ vào hoàn toàn tài sản mã hóa vào cuối quý đầu tiên [hoặc] đầu quý II.”

Các nhà bình luận tài chính khác cho đến nay đã bị mắc kẹt với dự đoán giá táo bạo hơn vào cuối năm nay. Đương cử như trường hợp của nhà phân tích Tom Lee Fundstrat Global Advisors khi ông đã duy trì một mức giá $25.000 Bitcoin vào năm mới.

Vào cuối tháng 9, Lee tiếp tục dự báo Ethereum (ETH) tăng lên $1.900 trong cùng một khung thời gian – cao hơn 40% so với mức cao kỷ lục của nó.

Theo: onet.vn/cointelegraph