Mike Novogratz giải trình cho tuyên bố chống-tether của mình, mong muốn FUD dừng lại

Việc có một thị trường ảm đạm của đồng stablecoin Tether không phải là lý do đáng để lây lan FUD chống lại nó, theo lời Mike Novogratz trong tweet của ông.

Tỷ phú và bò Bitcoin nổi tiếng, người gần đây đã chỉ trích USDT cho sự mất cân bằng của đồng đô la gắn liền với nó, sau đó đã nói rằng ông tin rằng Tether có từng đồng đô la cho mỗi USDT. Tuy nhiên, ông đã giữ vững những lời chỉ trích của mình về việc Tether không minh bạch với cộng đồng, trong trường hợp nó đang mất chỗ đứng trong thị trường tiền mã hóa.

“Tôi muốn giải thích cho những lời chỉ trích này vì điều cuối cùng tôi muốn làm là góp phần FUD. Tôi nói tôi nghĩ rằng tether có một đô la cho mỗi tether và chúng ta đang tích cực giao dịch nó. Thực tế là gần 700 triệu đô la đã được dùng một cách có tổ chức bài bản là rất quan trọng.”

Tether tuần này

Một trong những stablecoin hàng đầu, Tether đã trở thành một trong những đồng tiền bị chỉ trích nhiều nhất trong ngành công nghiệp tiền mã hóa. Hôm thứ Hai, USDT đã mất giá so với đồng đô la, ngay sau khi tin tức về việc mất khả năng thanh toán của đối tác BitFinex – Sàn giao dịch hợp tác với Tether – đã được công khai (Sàn giao dịch đã bác bỏ các báo cáo này sau đó.)

Các báo cáo cho rằng Tether LLC không có đủ đô la để hỗ trợ cho nguồn cung token USDT cũng thúc đẩy tâm lý giao dịch tiêu cực trên thị trường, đẩy giá trị xuống thấp tới 85 cent so với đồng đô la. Trong khi thời gian đó, các stablecoin khác được quản lí hợp pháp và được hỗ trợ bởi vốn fiat thực sự, đã có lợi thế cạnh tranh, với mỗi loại trong số chúng ghi nhận khối lượng giao dịch cao hơn so với USDT.

Kể từ khi hình thành mức thấp nhất 0,85 đô la, Tether hiện đã hồi phục hầu hết các khoản lỗ nhưng hiện tại đang giao dịch quanh mức 0,5 xu dưới mức một đô la.

Độ minh bạch có thể dừng FUD

Trong khi thị trường đang trao đổi USDT cho các đồng stablecoin khác, Tether đã không công bố một tuyên bố để có thể giữ lại danh dự của mình. Novogratz đã nhận ra rằng đó không phải là vấn đề về việc mất khả năng thanh toán mà là việc Tether không có khả năng giao tiếp đã dẫn đến việc hình thành một tâm lý tiêu cực trong thị trường USDT. Ông nói Tether phải làm việc chăm chỉ để lấy lại lòng tin của người dùng.

Thông tin cuối cùng và có liên quan của Tether xuất hiện vào ngày 18 tháng 10. Tether đã retweet Cameron Winklevoss, người mà sàn giao dịch Gemini cũng phát hành các stablecoin, giải thích lý do tại sao các công ty như bản thân họ không thể thực hiện việc kiểm toán.

Gemini, tuy nhiên, có tài sản của nó được lưu trữ trong một ngân hàng theo quy định của Mỹ có tên là State Street. Sàn giao dịch cũng đã nhận được sự chấp thuận từ Sở Dịch vụ Tài chính New York (NYFDS) để phát hành stablecoin. Về mặt kiểm toán, Gemini đã thuê một công ty kế toán độc lập BPM LLP để tiến hành kiểm tra hàng tháng các bảng cân đối kế toán của mình. Các stablecoin khác cũng đang thực hiện quá trình kiểm toán bởi các chuyên gia bên thứ ba một cách nghiêm túc.

Trong trường hợp của Tether, công ty đã không thể kết nối với bất kỳ nhà kiểm toán tài chính đáng tin cậy nào để được kiểm tra số dư, công bằng và công khai. Vì vậy, mặc dù có ý định tốt đẹp, thương nhân không sẵn sàng bỏ qua những mối nguy từ USDT và thay vào đó, lựa chọn các giải pháp stablecoin thay thế khác.

Chỉ Tether mới có thể dừng FUD, có vẻ như vậy.

Nguồn: onet.vn/newsbtc.com