Mike Novogratz mua thêm cổ phần của Galaxy Digital và hiện sở hữu 80% cổ phiếu

Bloomberg báo cáo vào ngày 03/01 rằng Mike Novogratz, đối tác cũ của Goldman Sachs, đã mua thêm cổ phần của Galaxy Digital, ngân hàng thương mại tập trung vào tiền mã hóa do ông thành lập.

Novogratz, CEO của ngân hàng, hiện đang sở hữu 221,2 triệu cổ phiếu phổ thông – chiếm khoảng 79,3% cổ phiếu phổ thông.

Trước đây, ông đã được báo cáo là sở hữu 213,7 triệu đơn vị cổ phiếu đối tác hữu hạn loại B, chiếm khoảng 76,6% cổ phiếu phổ thông.

Theo một tuyên bố được đưa ra hôm thứ tư và được báo cáo bởi Bloomberg, CEO đã mua mới 7,5 triệu cổ phiếu – chiếm 2,7% trong tổng số phát hành với chi phí $7,42 triệu đô la Canada (4,8 triệu đô la Mỹ).

Như đã báo cáo, Galaxy Digital Holdings Ltd. đã được niêm yết trên Sàn giao dịch liên doanh Canada TSX vào đầu tháng 8 và giao dịch của cổ phiếu của công ty có sự khởi đầu mạnh mẽ. Thị trường phản ứng tích cực với tin tức về người sáng lập mua thêm cổ phần khi mà cổ phiếu được báo cáo là đã tăng 7,8% lên $1,11 vào lúc 10:09 sáng. Như Bloomberg lưu ý, cổ phiếu ngân hàng này đã giảm khoảng 19% so với năm 2018 trong bối cảnh thị trường gấu tiền mã hóa kéo dài.

Con đường đến với việc niêm yết của Galaxy trên TSX mất khoảng 8 tháng. Do thiếu hai năm tài chính được kiểm toán cần thiết cho IPO tại Mỹ nên Novogratz đã chọn bảo đảm niêm yết cho ngân hàng của mình thông qua cái gọi là lộ trình tiếp quản ngược lại – sáp nhập ngân hàng non trẻ của mình với một công ty khác đã được TSX niêm yết.

Khi thị trường tiếp tục bấp bênh thì Novogratz vẫn liên tục bày tỏ sự lạc quan trong mùa đông này về thị trường tiền mã hóa, đặc biệt là về Bitcoin (BTC). Ông nói rằng ông không cho rằng giá coin sẽ tiếp tục giảm hơn nữa. Trong ba quý đầu năm 2018, các khoản lỗ của Galaxy Digital lên tới 136 triệu USD.

Tính đến thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch ở mức $3,946, tăng gần 5% trong ngày, số liệu trích dẫn theo Chỉ số giá Bitcoin của Cointelegraph.

Theo: onet.vn/cointelegraph