Blog

Ý: mèo rừng trở lại Alps sau 100 năm

Dịch vụ Hosting Vps giá rẻ

VPS Việt Nam giá rẻ, cấu hình mạnh, ổn định. Được đặt tại Datacenter FPT. Giá chỉ từ 50k cùng nhiều phần quà hấp dẫn Nâng cấp dễ dàng, không tốn thêm phí Cam kết hoàn tiền ngay nếu không hài lòng . Đăng Ký : vps giá rẻ Ngay.
Follow Me
profile

Lần đầu tiên sau 100 năm, loài mèo rừng đã xuất hiện trở lại tại vùng núi Alps của Ý. Nhà chức trách địa phương cho biết nó không gây nguy hiểm cho vật nuôi trong khu vực.

Theo chính quyền South Tyrol, người dân phát hiện một con mèo rừng lang thang tại thung lũng Pejo và sau đó dừng lại Deutschnonsberg thuộc South Tyrol. Họ cho rằng nó đã băng qua các dãy núi của Thụy Sĩ để đến đây.

Trước đó, loài động vật này đã bị các nông dân và thợ săn “quét” sạch khỏi khu vực vào đầu những năm 1920 của thế kỷ trước.

BBC dẫn nguồn tin từ Quĩ Bảo vệ động vật hoang dã (WWF) cho biết hiện chỉ còn khoảng 100 con mèo rừng tại Thụy Sĩ, phân bố chủ yếu ở hai khu vực: tây bắc dãy Alps (bao gồm Interlaken) và vùng núi Jura gần hồ Geneva.

Mèo rừng thường đi săn một mình, sống ở các khu rừng trên cao với thức ăn chính là cáo, thỏ rừng, cá… Người phát ngôn WWF Riccardo Nigro cho biết tại Ý mèo rừng “hoàn toàn được bảo vệ”.

Mèo rừng đang trở lại, nhưng rất hiếm (Ảnh: AFP)

MINH ANH

]]>