Mobile app chứng khoán Robinhood đưa Bitcoin và Ethereum vào giao dịch với phí 0 đồng

Ứng dụng mua bán chứng khoán nổi tiếng Robinhood đã thêm Bitcoin và 15 đồng tiền số khác vào nền tảng giao dịch của mình.
Danh sách 16 đồng tiền số được thêm vào nền tảng của Robinhood

Người dùng ở 5 bang của Mỹ California, Massachusetts, Missouri, Montana và New Hampshire sắp có thể mua bán Bitcoin và Ethereum thông qua ứng dụng này kể từ tháng 2/2018. Trước thời gian đó, người sử dụng phần mềm có thể theo dõi giá và nhận thông báo về thông tin của 16 đồng tiền số có trong ứng dụng.
Nhà đồng sáng lập của Robinhood, Vlad Tenev, đã chia sẻ với CNBC: “Bitcoin đã trở thành bước đột phá trong việc đầu tư và dịch vụ tài chính cho một số lượng lớn người dân, bây giờ Bitcoin càng dễ dàng nhận biết là một tài sản đầu tư hơn”.

Tuy nhiên, “tôi sẽ không gọi đó là sự thay đổi”, Tenev nói. “Chúng tôi không thấy tác động đáng kể của tiền số đến thị trường chứng khoán trên thị trường toàn cầu, hiện tại, giao dịch chứng khoán đang tăng, đầu tư cũng đang tăng lên”.

Ứng dụng nổi tiếng được thành lập cách đây ba năm này tập trung vào các khách hàng chủ yếu là các nhà đầu tư trẻ tuổi, những người kinh doanh chứng khoán thông qua điện thoại thông minh của họ, Robinhood cũng có một dịch vụ thanh toán phí bảo hiểm. Hiện công ty đã có hơn 3 triệu người sử dụng, trong đó 78% số người sử dụng có độ tuổi từ 18-35 tuổi.

Tenev cho biết thêm: “Chúng tôi sẽ kết nối với nhiều sàn giao dịch khác trong vài tháng tới. Chúng tôi cho rằng đây là cơ hội để mở rộng mạng lưới khách hàng của chúng tôi và mang đến cho khách hàng nhiều quyền truy cập và tính năng hơn”.