Blog

Mỗi năm 1,8 triệu trẻ em chết vì thiếu nước sạch

Dịch vụ Hosting Vps giá rẻ

VPS Việt Nam giá rẻ, cấu hình mạnh, ổn định. Được đặt tại Datacenter FPT. Giá chỉ từ 50k cùng nhiều phần quà hấp dẫn Nâng cấp dễ dàng, không tốn thêm phí Cam kết hoàn tiền ngay nếu không hài lòng . Đăng Ký : vps giá rẻ Ngay.
Follow Me
profile

Mỗi năm có tới 1,8 triệu trẻ em trên thế giới chết vì thiếu nước sạch và điều kiện vệ sinh kém, báo cáo của Chương trình phát triển Liên hiệp quốc (UNDP).

Thiếu nước tại Malawi

Thiếu nước tại Malawi (Ảnh: aids.net.au)

Theo UNDP, hiện nay có khoảng 1,1 tỷ người trên thế giới không có nước sạch để dùng và 2,6 tỷ người không được tiếp cận với các hệ thống vệ sinh thích hợp, chủ yếu là người dân ở các nước đang phát triển.

Chẳng hạn tại Malawi, có hơn 4 triệu người – tức 1/3 dân số nước này – không có nước sạch để dùng, và mỗi năm Malawi lại phải đối mặt với các thách thức từ bệnh tiêu chảy, dịch tả và các bệnh khác do nguồn nước.

Tại nhiều khu vực của Sahara, người dân dùng chưa tới 10 lít nước mỗi ngày và 2/3 trong số họ không có nhà vệ sinh. Trong khi đó, trung bình mỗi ngày 1 người dân Anh dùng 150 lít nước còn người dân Mỹ dùng đến 600 lít.

Báo cáo cũng cảnh báo các bệnh từ nguồn nước như tiêu chảy có thể khiến nhiều người thiệt mạng hơn so với số người chết vì bệnh HIV/AIDS và sốt rét cộng lại.

Nguyên nhân của tình trạng nhiều người thiếu nước sạch không hẳn do khan hiếm nước mà do tình trạng bần cùng và sự thất bại của chính phủ trong việc đưa nước sạch và vệ sinh thích hợp đến với người dân.

Báo cáo kêu gọi các chính phủ đảm bảo cho mỗi người dân có ít nhất 20 lít nước sạch mỗi ngày, không phân biệt nghèo giàu, khu vực, giới tính hay chủng tộc. Báo cáo cũng yêu cầu các nước nhóm G8 có hành động cụ thể về vấn đề này, bằng không sẽ có hàng triệu người ở các nước nghèo có thể chết vì bần cùng, sức khỏe kém.

TƯỜNG VY

]]>