MonaCoin là gì? Tìm hiểu về đồng tiền mã hóa MonaCoin (MONA)

MonaCoin là gì?

MonaCoin (MONA) là một nền tảng tiền mã hóa với mã nguồn mở và là một công ty con của Litecoin. Đây là một nền tảng khá mới, được ra mắt vào tháng 01/2014 tại Nhật Bản, và nó đã được phát hành bởi dự án MonaCoin. Nền tảng này đã nhanh chóng thu được rất nhiều sự quan tâm trong thị trường tiền mã hóa và hiện nay hàng triệu doanh nhân, nhà đầu tư và người dùng chung sử dụng nền tảng này để chuyển tiền.

MonaCoin không chỉ có chức năng chuyển tiền, mà còn có thể mua hoặc bán trao đổi với nhau. MonaCoin cũng có thể được sử dụng để mua hàng hoá và dịch vụ từ internet, và cũng giống như các đồng Coin khác, đồng Mona đều có thể khai thác được. Tuy nhiên, khai thác Mona là khá khó khăn cho bạn nếu bạn là người mới “chập chững” bước vào tìm hiểu lĩnh vực này.

MONA hoạt động trên các thiết bị Linux, Windows và MacOS. Theo phân tích của các chuyên gia tiền mã hóa, một trong những lý do tại sao MonaCoin đã nhanh chóng đạt được sự nổi tiếng thực tế là do thời gian khóa giao dịch của nó là cực kỳ nhanh chóng.

Block halving và phần thưởng khối

Được phân bổ từ Litecoin vào năm 2013, MONA có tổng nguồn cung lưu hành là 62,032,750 coin với độ khó khai thác được tái mục tiêu lại mỗi khối, sử dụng thuật toán khó khăn của Dark Gravity Wave. Vì vậy, MonaCoin có một hệ thống khai thác giảm lạm phát có halving sau mỗi 3 năm. Thời gian khối k tương đối ngắn (1.5 phút) và phần thưởng cho mỗi khối là 25 cent.

MONA không được khai thác trước và đội ngũ phát triển chịu trách nhiệm về sự phát triển của đồng coin mà không nhận được bất kỳ khoản tiền nào trong suốt đợt ICO.

Giá trị và vốn hóa thị trường

Monacoin cũng mới lọt vào top 100 đồng tiền mã hóa có vốn hóa thị trường lớn nhất trên coinmarketcap không lâu. Hiện tại giá 1 MONA là $0.935562 và có tổng vốn hóa thị trường là $59,691,773 tương đương với 13,014 BTC.

Tôi có thể sử dụng nó ở đâu?

Một số cửa hàng trực tuyến và thực tế tại Nhật Bản đã chấp nhận việc sử dụng MonaCoin và số lượng cửa hàng, trang web và dịch vụ sẵn sàng giao dich tăng mỗi ngày. Đồng tiền mã hóa này được giao dịch trên 5 sàn giao dịch: ba sàn tại Nhật, YBEX từ Trung Quốc và nền tảng Allcoin.com.

Nhược điểm chính của việc đầu tư vào MonaCoin là nó chỉ có giá trị tại địa phương, với ít sự liên quan ở những nơi khác trên thế giới.

MonaCoin gần đây đã thu hút được rất nhiều sự chú ý và điều này chủ yếu là do thái độ khoan dung và cởi mở của Nhật Bản đối với tiền mã hóa. Chính phủ Nhật Bản đã mở ra những cơ hội mới cho tiền mã hóa và các dự án liên quan đến tiền mã hóa khi nó chấp nhận tiền mã hóa như là một phương thức thanh toán hợp pháp.

Mặt khác, Trung Quốc và Việt Nam có lập trường đối lập và cố gắng ngăn chặn và kiềm hãm việc sử dụng tiền mã hóa. Có hơn 125 triệu công dân và một thị trường thanh toán kỹ thuật số phát triển mạnh, Nhật Bản được xem là một môi trường hoàn hảo, nơi tiền mã hóa có thể nổi lên và thu hút sự chấp nhận của các doanh nghiệp và các tổ chức.

Monacoin đã được hưởng lợi từ điều này và đã chứng kiến sự đón nhận trong các khoản đầu tư và việc sử dụng thực tế trong cuộc sống với vai trò là một loại tiền mã hóa Với sự ủng hộ của công chúng và sự chấp nhận hàng loạt, thật khó mà dự đoán được những điều gì còn đang chờ đợi phía trước trong tương lai phát triển của MonaCoin.

Theo: onet.vn/coindoo

Xem thêm:

Sắp đến hồi kết? BTC.TOP tiếp hash cho BCHABC có thể ‘kết thúc thời kỳ hỗn loạn’

Giá BTC chạm mức thấp mới 2018 tại $ 5,170, liệu $ 4,000 có thể tránh khỏi?

BAKKT trì hoãn ra mắt sản phẩm tương lai Bitcoin, liệu đây có phải là nhân tố chính đẩy giá BTC tiến vào phạm vi $4000?

‘Bò bự’ Tom Lee quyết tâm duy trì dự đoán BTC kết thúc năm tại $ 15,000 bất chấp thị trường sụp đổ

Nhà đầu tư mã hóa mua Bitcoin với giá $ 1,000 hiện đang bắt đầu xả bán