Một nửa vốn hóa thị trường tiền mã hóa bị xóa sổ trong chưa đầy một tháng

Thị trường tiền mã hóa tự chữa lành vết thương từ mức thấp hàng năm mới; lợi nhuận cận biên khi tất cả các altcoin vẫn trên đáy.

Một vài giờ trước, thị trường tiền mã hóa đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ đầu tháng 08/2017. Vốn hóa thị trường giảm mạnh xuống mức 100 tỷ đô và chạm mức thấp mới 2018 một lần nữa. Mọi thứ đang bật ra khỏi đáy tại thời điểm này, nhưng triển vọng khá nghiệt ngã.

Sau sự cố giữa tuần dưới $ 4,000, Bitcoin đã giảm xuống mức thấp hàng năm mới là $ 3,280 một vài giờ trước khi thực hiện một sự phục hồi nhẹ. Vốn hóa thị trường BTC đã giảm xuống dưới 60 tỷ USD, mức thấp nhất trong 16 tháng khi tất cả các loại tiền mã hóa khác bị kéo vào vực thẳm kỹ thuật số. Tại thời điểm viết BTC đã phục hồi lên $ 3,435.

Ethereum đã giảm xuống chỉ còn $ 83, giá chưa từng thấy kể từ tháng 4/2017, trước khi thực hiện phục hồi trở lại hơn $90 một lần nữa. Tại thời điểm này, các loại tiền mã hóa chính đang xuất hiện ra một đáy mới.

Top 10 chủ yếu là màu xanh lá cây tại thời điểm viết nhưng sau hai ngày thua lỗ nặng nề, những lợi ích này là không đáng kể. Như một minh chứng cho tình trạng khủng khiếp trong tiền mã hóa Tether, với vốn hóa thị trường bất biến, đang leo lên các bảng xếp hạng và hiện đang ở vị trí thứ năm tại thời điểm viết bài. Bitcoin Cash và Bitcoin SV liên tục hoán đổi vị trí, EOS và Cardano đang tuột dốc khi vốn hóa thị trường của chúng tan rã.

Hầu hết các altcoin trong top 20 đang bật trở lại từ mức thấp hàng năm mà họ đạt được trong phiên giao dịch muộn ngày hôm qua. Nem, Etherem Classic và Tezos dường như đang phục hồi mạnh mẽ hơn trong khi Binance Coin và Dogecoin gần như không di chuyển.

Pump điều khiển FOMO không liên quan ở giai đoạn này của trò chơi, nhưng dù sao cũng có Factom, Revain và Aeternity trong phiên giao dịch châu Á buổi sáng. Bị ngập trong nợ nần là DEX, với Bitcoin SV bị thua lỗ ngày hôm nay.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã giảm xuống mức thấp mới 2018 chỉ hơn 103 tỷ đô trước khi hồi phục một chút khỏi đáy. Vào thời viết bài, vốn hóa thị trường đã tăng lên 109 tỷ đô, nhưng đây vẫn là mức thấp nhất từng ghi nhận trong cả năm.

Trong vòng chưa đầy một tháng, một nửa vốn hóa thị trường tiền mã hóa đã bị xóa sổ khi nó giảm từ hơn 200 tỷ đô vào tháng trước xuống chỉ còn hơn 100 tỷ đô hôm nay.

Theo onet.vn/Newsbtc

Xem thêm:

4 lý do hàng đầu khiến tiền mã hóa biến động điên cuồng trong tháng 11

Ủy viên SEC Hester Peirce: Đừng chờ đợi và cố sống chết với quỹ ETF BTC

Thứ sáu đẫm máu: Thị trường mã hóa thổi bay 15 tỷ đô, chạm mức thấp mới trong 16 tháng

Mô hình nào xuất hiện sau khi giá Bitcoin giảm?

Bitcoin không thể nào giảm về $0 hay đi vào “vòng xoắn chết”