Một tháng sau cuộc chiến hash Bitcoin Cash, coin giành chiến thắng giờ ra sao?

Một tháng đã chính thức trôi qua kể từ khi blockchain Bitcoin Cash trải qua đợt hard fork vào ngày 15/11, dẫn đến việc tạo ra hai mạng riêng biệt.

Hiện tại chúng thường được gọi là Bitcoin Cash ABC và Bitcoin SV. Tuy nhiên, trong những tuần sau đợt phân tách giữa tháng 11, vẫn không có sự ưa chuộng nào về giá cả.

Bitcoin Cash được thiết kế theo cách mà cứ sau sáu tháng, người dùng sẽ trải qua đợt fork blockchain và chấp nhận nâng cấp phần mềm với những thay đổi được xác định bởi các nhà phát triển phần mềm nguồn mở của dự án.

Nếu các nhà phát triển và thợ mỏ đạt được sự đồng thuận về việc nâng cấp, chuỗi chính vẫn còn nguyên và chỉ chấp nhận nâng cấp phần mềm được gọi là ‘soft fork’.

Tất cả các fork Bitcoin Cash đã thuộc danh mục ‘soft’, nhưng hoàn cảnh khác với fork mới nhất. Lần này, việc nâng cấp không thể được thỏa thuận và sự căng thẳng gia tăng giữa các nhà phát triển, vì vậy chuỗi chính đã trải qua một hardfork bất hòa – nói cách khác, nó tách thành hai chuỗi riêng biệt với các đồng tiền mã hóa riêng.

Kể từ đợt fork, cả BCHABC và BSV đã giao dịch trên các sàn giao dịch tiền mã hóa công cộng như Binance và Coinbase, nhưng sau 30 ngày biến động và dao động mạnh mẽ trong sức mạnh hash, giá của chúng chỉ chênh nhau $ 10.

Giờ chúng ra sao?

Giá BCH đạt mức cao nhất là $ 621 đầu tháng 11 nhưng đã giảm 32% xuống còn $ 421 vào ngày 14/11, một ngày trước đợt fork theo lịch trình, theo dữ liệu giá của CoinDesk.

Sau khi phân tách, hai loại tiền mã hóa mới được tạo ra là Bitcoin Cash ABC và Bitcoin SV đã tung ra thị trường và bắt đầu giao dịch ở mức $ 295 và $ 90 tương ứng trên sàn giao dịch Binance.

Cần lưu ý rằng nhiều sàn giao dịch bao gồm Poloniex và Bitfinex đã tham gia vào ‘giao dịch pre-fork’ trước khi đợt fork diễn ra.

Các thị trường thử nghiệm này liên quan đến việc giao dịch các chủ sở hữu token ‘IOU’ cho BCHABC và BSV có thể đổi lại sau đợt fork, về mặt lý thuyết cho phép người dùng tự quyết định xem fork nào sẽ được hỗ trợ.

Trong phần lớn thời gian của tháng 11, BCHABC là công ty dẫn đầu về giá với cách biệt rõ rệt, có thời điểm có giá trị gấp 10 lần so với đối thủ.

Sự khác biệt giữa hai lần thu hẹp khi tháng trôi qua, đến nỗi Bitcoin SV đã có thời điểm dẫn đầu về giá trong thời gian ngắn vào ngày 6/12.

Kể từ sau đợt fork, thị trường tiền mã hóa rộng lớn hơn đã chứng kiến ​​một đợt bán tháo đáng kể với hơn 80 tỷ đô la bị thổi bay khỏi tổng giá trị vốn hóa. Kết quả là hai fork mất giá rất lớn.

Tại thời điểm viết bài, BCHABC (hiện đang giao dịch theo mã BCH trên nhiều sàn giao dịch) chỉ có giá $ 80, trong khi BSV là $ 70, theo CoinMarketCap, vì vậy, rõ ràng công chúng vẫn chưa chọn được coin ưa chuộng.

Tương lai phía trước

Mặc dù thành công lâu dài của BCHABC và BSV có thể sẽ bị quyết định bởi việc sử dụng và sức mạnh hash, phân tích kỹ thuật có thể được áp dụng cho biểu đồ giá của chúng để có thể dự đoán được hướng giá tài sản tức thời hơn.

Như có thể thấy trong biểu đồ BSV/USDT ở trên, giá bắt đầu hình thành mô hình hợp nhất giảm giá được gọi là tam giác giảm dần vào ngày 26/11, đã phá vỡ vào ngày 16/12.

Việc phá vỡ hỗ trợ tam giác ở mức $ 84 đã mở ra cơ hội cho khấu hao nhiều hơn chỉ với hai mức hỗ trợ đáng chú ý gần đó: $ 74 và $ 54. Dựa trên kích thước lớn của mô hình tam giác, có vẻ như mức hỗ trợ thấp hơn có thể đạt được mặc dù các điều kiện bán quá mức nhìn thấy trên chỉ số RSI có thể làm chậm sự sụt giảm.

Có ít điều cần nói về BCHABC vì nó đã ở trong một xu hướng giảm ổn định, gần 80% kể từ khi tung ra thị trường.

Không có các mức hỗ trợ được biết gần đó, thật khó để dự đoán giá của nó cuối cùng có thể được cải thiện hay không mặc dù điều kiện bán quá mức khá rõ ràng trên các biểu đồ khung thời gian cao hơn, vì vậy người bán có thể sớm thở phào thoát ra.

Không cần phải nói, không có khả năng một trong hai loại tiền mã hóa mới được phân tách sẽ tăng mạnh cho đến khi Bitcoin và thị trường rộng lớn hơn cũng tăng.

Theo onet.vn/Coindesk

Xem thêm:

Không, giá Bitcoin không giảm vì các mối đe dọa bom

“Khi máu đổ trên thị trường”: Lý do không nên mua crypto vào thời điểm này

Triệu phú mã hóa tuổi teen làm tổn thương mạnh mẽ Bitcoin (BTC), cho rằng nó đã chết

ICO có thể bị buộc phải hoàn trả hàng triệu giá trị tiền mã hóa cho các nhà đầu tư