Một ứng dụng blockchain của WeChat bị đình chỉ hoạt động sau đúng 1 ngày ra mắt

WeChat, một ứng dụng nhắn tin của Trung Quốc, đồng thời là phương tiện truyền thông xã hội và ứng dụng thanh toán được phát triển bởi Tencent, đã tạm ngưng một ứng dụng Blockchain của bên thứ ba để khởi tạo một thỏa thuận với người dùng, theo trang tin địa phương Caijing đưa tin vào ngày hôm qua 09 tháng Năm.

Xiao Xieyi, một chương trình nhỏ ra mắt vào hôm thứ Tư, được quảng cáo như một dịch vụ cho phép người dùng trên WeChat tạo ra các thỏa thuận hợp đồng và một ID truyền thông xã hội duy nhất sử dụng công nghệ Blockchain. Điều này được báo cáo sẽ đảm bảo rằng nội dung và danh tính của người dùng là xác thực và đáng tin cậy.

Theo Caijing, ứng dụng này sẽ cho phép người dùng mã hóa và ghi lại các thỏa thuận dựa trên mạng Ethereum với một khoản phí nhỏ. Tuy nhiên, chưa đầy một ngày sau khi ứng dụng khởi động, ứng dụng đã bị tạm ngưng:

“Xiao Xieyi đã bị đình chỉ do vi phạm dịch vụ. Chúng tôi xin lỗi, nội dung của chương trình đã bị tạm ngưng do nội dung không được ủy quyền trên nền tảng”.

Vào tháng 3 năm 2018, Giám đốc điều hành Tencent Ma Huateng đã nói rằng số lượng người dùng hoạt động của ứng dụng nhắn tin vượt quá 1 tỷ mỗi tháng trên toàn thế giới, khiến nó trở thành mạng truyền thông xã hội lớn thứ năm toàn cầu. Đa số người dùng tập trung ở Trung Quốc.

Gần đây, Davis Marcus, người đứng đầu ứng dụng tin nhắn Facebook Messenger, đã thông báo rằng trang web truyền thông xã hội đang khám phá các ứng dụng có thể có cho công nghệ blockchain. Là một phần của sáng kiến, Marcus sẽ báo cáo thành lập một nhóm nhỏ để tìm hiểu cách tận dụng tốt nhất blockchain trên Facebook.

Nguồn: onet.vn.vn/Cointelegraph.com